vnEdu Enrollment, công cụ tuyển sinh đầu cấp thời 4.0

SGGPO
Chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm triển khai, hệ thống Tuyển sinh đầu cấp của Tập đoàn VNPT (vnEdu Enrollment) đã thu hút hàng nghìn trường học, cơ sở giáo dục ứng dụng triển khai. Thành công bước đầu của vnEdu Enrollment được các chuyên gia giáo dục đánh gia rất cao dựa trên một số tính năng ưu việt như tiết kiệm chi phí, thay thế hồ sơ giấy, giảm thiểu thời gian cũng như công sức của phụ huynh và học sinh.

Tham gia sâu rộng vào chuyển đổi số ngành Giáo dục

Trong vòng hơn 10 năm trở lại đây, VNPT là một trong số doanh nghiệp tiên phong xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh (vnEdu), giúp nhà quản lý trong lĩnh vực giáo dục, thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh có những phần mềm, công cụ hiện đại, hiệu quả phục vụ công tác dạy và học.
Giải pháp của VNPT đã mang lại cho các học sinh ở vùng sâu, vùng xa cơ hội tiếp cận với công nghệ và phương pháp học tập tiên tiến, cùng kho tàng trí thức mà những phương pháp truyền thống khó thực thiện được. Tính đến nay, hệ sinh thái vnEdu của VNPT đã được triển khai rộng khắp 63 tỉnh, thành phố với hơn 29.000 cơ sở giáo dục đưa vào sử dụng phục vụ công tác dạy và học.
Đặc biệt trong giai đoạn cả nước gồng mình phòng chống dịch Covid-19, vnEdu với nền tảng ứng dụng dạy và học trực tuyến VNPT E-learning đã được VNPT triển khai miễn phí cho hơn 21.000 trường học, 600.000 giáo viên, 8 triệu học sinh. Hơn 1 triệu bài giảng được tạo ra. Nhờ đó, việc dạy học không bị gián đoạn, tiết kiệm nhiều chi phí, ngân sách nhà nước, đảm bảo chương trình giáo dục diễn ra như bình thường.
vnEdu Enrollment, công cụ tuyển sinh đầu cấp thời 4.0 ảnh 1 Hệ sinh thái giáo dục vnEdu của VNPT đã được triển khai rộng khắp 63 tỉnh thành
Với những đóng góp không nhỏ cho ngành Giáo dục, năm 2020, Bộ GD-ĐT đã ký biên bản ghi nhớ với Tập đoàn VNPT về chuyển đổi số.
Theo đó, hai bên hợp tác triển khai các hoạt động chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo góp phần thực hiện thành công Quyết định số 749/QĐ-TTg (ngày 3-6-2020) của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Hai bên sẽ hợp tác phát triển hệ sinh thái chuyển đổi số giáo dục và đào tạo phù hợp với các quy trình nghiệp vụ dạy, học, kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu khoa học của ngành giáo dục và đào tạo; đáp ứng các quy định kỹ thuật, tiêu chuẩn, quy chuẩn về dữ liệu và về kết nối, giúp các hệ sinh thái kết nối, liên thông, trao đổi dữ liệu với hệ sinh thái của ngành giáo dục và đào tạo (trọng tâm gồm cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và đào tạo, kho học liệu số toàn ngành).
Là doanh nghiệp viễn thông - CNTT hàng đầu Việt Nam, VNPT đã tận dụng và phát huy hiệu quả hơn các thế mạnh về hạ tầng, công nghệ, đội ngũ lao động công nghệ cao… để không ngừng nâng cấp, mở rộng hệ sinh thái vnEdu và một trong số đó là sản phẩm hệ thống Tuyển sinh đầu cấp (vnEdu Enrollment).

Đơn giản hóa mọi quy trình tuyển sinh

Được đội ngũ kỹ sư của VNPT bắt tay xây dựng vào giữa năm 2019, năm học 2019-2020, vnEdu Enrollment được triển khai cho hơn 200 trường học và cơ sở giáo dục tại 2 tỉnh là Nghệ An và Long An.
Đến mùa tuyển sinh năm học 2020-2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, ngành giáo dục cũng phải đối mặt với vô vàn khó khăn, chính trong giai đoạn này, vnEdu Enrollment đã được triển khai rộng khắp các tỉnh TPHCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Bắc Kạn, Bến Tre,… với trên 1.000 trường học, cơ sở giáo dục tham gia, vừa đảm bảo vận hành thông suốt cho hệ thống giáo dục, vừa đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội.
vnEdu Enrollment, công cụ tuyển sinh đầu cấp thời 4.0 ảnh 2 Hệ thống vnEdu Enrollment đáp ứng được đa dạng yêu cầu nghiệp vụ tuyển sinh khác nhau của các trường, các trung tâm giáo dục tại các tỉnh thành trên cả nước
vnEdu Enrollment được ứng dụng các nền tảng công nghệ hiện đại bậc nhất đảm bảo khả năng đáp ứng nhanh, dễ dàng nâng cấp và mở rộng. Cùng với đó là công nghệ Blockchain trong việc lưu trữ và xử lý thông tin hồ sơ tuyển sinh: xác minh thông tin học tập, đảm bảo an toàn bảo mật cho hồ sơ; ứng dụng LiveChat, AI trong công tác hỗ trợ người dùng tiếp cận và thao tác trên hệ thống.
vnEdu Enrollment đi vào hoạt động tạo điều kiện cho người dân và các cơ sở giáo dục kết nối với nhau, giúp cho cha mẹ học sinh giảm bớt việc đi lại; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh trong quá trình đăng ký tuyển sinh, bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan; bảo đảm quyền lợi của học sinh tham gia tuyển sinh theo đúng tuyến.
Với việc hơn 1.000 trường học đang sử dụng, tăng 500% so với năm trước cùng với các phản hồi tích cực từ các trường, cho thấy vnEdu Enrollment có nhiều tiềm năng để ứng dụng mạnh mẽ vào thực tiễn cuộc sống.
Theo các chuyên gia giáo dục, so với phương thức tuyển sinh truyền thống, vnEdu Enrollment đáp ứng được đa dạng yêu cầu nghiệp vụ tuyển sinh khác nhau của các trường, các trung tâm giáo dục tại các tỉnh thành trên cả nước, thay thế hồ sơ giấy, giảm thiểu thời gian cũng như công sức đi lại của phụ huynh và học sinh.
Sau khi thực hiện tuyển sinh, nhà trường có thể phân lớp tự động, đẩy dữ liệu vào hệ thống quản lý nhà trường của VNPT, làm dữ liệu đầu vào cho các công tác quản lý tiếp theo. Điều này giúp tiết kiệm công sức và tăng tính chuyên nghiệp, hiệu quả trong công việc của đội ngũ giáo viên, đồng thời chuẩn hóa dữ liệu xuyên suốt hệ thống, từ khâu đầu vào.
Nằm trong hệ sinh thái giáo dục của VNPT, đã được triển khai rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước; việc có được dữ liệu toàn diện về học sinh, quá trình học tập của học sinh liên thông - xuyên suốt toàn bộ các cấp học, cũng là cơ sở để VNPT Enrollment tạo nên nền tảng vững chắc - toàn vẹn đáp ứng cho ngành giáo dục.

CÁC TINH NĂNG ƯU VIỆT CỦA vnEdu Enrollment:

- Với phụ huynh học sinh: Dễ dàng tra cứu thời gian tuyển sinh, tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, tài liệu hồ sơ cần có; xem các văn bản liên quan đến kỳ tuyển sinh; tạo, chỉnh sửa và nộp hồ sơ trực tuyến; nhận thông báo trên thiết bị thông minh; quản lý danh sách hồ sơ; tra cứu thông tin hồ sơ

- Với Sở GD-ĐT: Việc khởi tạo kỳ tuyển sinh đầu cấp; cấu hình tuyến tuyển sinh; thiết lập hội đồng; quản lý hồ sơ; thống kê, báo cáo;… trở nên nhanh chóng, đơn giản, chính xác và minh bạch.

- Với Phòng Giáo dục: Các tính năng như chỉnh sửa tuyến tuyển sinh; thiết lập hội đồng; quản lý hồ sơ; thống kê báo cáo;… giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

- Với nhà trường: Các tính năng chỉnh sửa cấu hình kỳ tuyển sinh cho nhà trường; thiết lập hội đồng; xử lý hồ sơ; quản lý hồ sơ; cấu hình phân lớp tự động; phân lớp hồ sơ trúng tuyển; thống kê báo cáo;… góp phần thay thế hoàn toàn các phương pháp tuyển sinh truyền thống.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hết dịch, trường đại học gầy dựng lại sàn việc làm cho sinh viên

Sau hai năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động trong trường học phải tạm gián đoạn vì không thể tập trung đông người. Gần đây, nhiều hoạt động học đường đã được khôi phục, trong đó, mở lại sàn việc làm để kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng cũng “sống lại” ở nhiều trường đại học.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục