Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe

Ban tổ chức Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho Hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020” vừa công bố danh sách giám khảo, gồm NTK Thủy Nguyễn, đạo diễn Long Kan, Á hậu-  siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Hoa hậu H’Hen Niê. 

Cuộc thi hiện đang bước vào những vòng thi quan trọng. Đây là dịp thí sinh chia sẻ nhiều hơn về ý tưởng, bao gồm nguồn cảm hứng, chất liệu, cách thức làm trang phục và giải thích các yếu tố hiệu ứng sân khấu kèm theo. Nếu như khán giả là người bầu chọn dựa trên bản vẽ thì hội đồng giám khảo sẽ là người lắng nghe thí sinh trình bày, thảo luận tìm ra phương án khả thi triển khai ý tưởng thành sản phẩm. 

Với format chia thành hai bảng thi, vòng thuyết trình trước giám khảo năm nay là cuộc đối đầu giữa các thí sinh trong từng bảng, cạnh tranh trực tiếp tấm vé vào vòng thực hiện sản phẩm. Chỉ 1 bài thi Bảng tự do và 1 bài thi Bảng All Stars được vào vòng thực hiện sản phẩm. Để giúp ban tổ chức lựa chọn 2 ứng viên xuất sắc nhất, NTK Thủy Nguyễn, đạo diễn Long Kan, Á hậu-  siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Hoa hậu H’Hen Niê sẽ giữ vai trò “cầm cân nảy mực” trong hành trình tìm ra bộ trang phục dân tộc phù hợp nhất cho Khánh Vân. 

Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 1 Hoa hậu Khánh Vân

NTK Thủy Nguyễn là cái tên nổi tiếng trong làng thời trang Việt với những bộ áo dài được thiết kế khéo léo, tinh xảo, tạo dựng phong cách cá tính riêng biệt, đậm chất hồn Việt. Những bộ sưu tập thời trang mang dấu ấn đặc sắc của cô có thể kể đến như: Mộng mị, Tình tang, Mỵ Châu, Lúng liếng, Cọc cạch…  

Với kinh nghiệm nhiều năm về áo dài, NTK sẽ đưa ra những nhận xét, phân tích mang tính chuyên môn khi cuộc thi năm nay có chủ đề áo dài Việt Nam - Tuyệt tác đường cong

Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 2

Đạo diễn Long Kan là người đứng sau những sân khấu ấn tượng như chuỗi Đại nhạc hội Son và là đạo diễn đầu tiên, duy nhất sở hữu chương trình thời trang riêng Fashion Voyage với các show như A walk to the sky, Lost in wonder, Another day.

 Nhận lời mời làm giám khảo cuộc thi năm nay, đạo diễn Long Kan hứa hẹn sẽ có nhiều góp ý thẳng thắn giúp các ý tưởng phát huy tính trình diễn tạo hiệu ứng trên sân khấu.

Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 3

Á hậu - siêu mẫu Võ Hoàng Yến là người đồng hành cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam qua nhiều năm, với các vai trò từ cố vấn chuyên môn tại “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” năm 2017, 2019 đến hướng dẫn trình diễn cho Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Hoàng Thùy chinh chiến Miss Universe.

Kinh nghiệm sẽ giúp Hoàng Yến có những nhận xét, đánh giá khách quan giúp đại diện Việt Nam tỏa sáng. 

Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 4

Hoa hậu H’Hen Niê là người hiểu rõ những tiêu chí của tổ chức Miss Universe, vì thế những chia sẻ của cô khi ngồi ghế giám khảo sẽ giúp thí sinh phân tích được lợi thế, hạn chế của ý tưởng khi triển khai thành sản phẩm. 

Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 5
Như vậy, ở Bảng All Stars sẽ là cuộc tranh tài của Top 5 các bài dự thi: Dáng ngọc (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn), Tô Thị (Phạm Phước Điền), Ô Mê Trô (Thái Trung Tín), Mây trắng (Nguyễn Hữu Bình), Thiếu nữ bên hoa huệ (Trần Nguyễn Minh Đức).
Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 6 Bài thi "Dáng ngọc" (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn)
Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 7 Bài thi Mây Trắng (Nguyễn Hữu Bình) 
Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 8 Bài thi "Thiếu nữ bên hoa huệ" (Trần Nguyễn Minh Đức)
Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 9 Bài thi "Ô Mê Trô" (Thái Trung Tín)
Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 10 Bài thi "Tô Thị" (Phạm Phước Điền)
Bảng Tự do là Top 4: Liên vũ (Tem Nguyễn), Kén em (Khoa Lỗ), Lạc vân (Võ Thành Can), Hoa sen (Trương Tuấn Vũ). Tất cả sẽ tham gia vòng thi thuyết trình tại Trung tâm Hội nghị Asiana Plaza Tân Phú ngày 7-9. Hoa hậu Khánh Vân sẽ đồng hành cùng hội đồng giám khảo và thí sinh trong buổi thi quyết định này. 
Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 11 Bài thi "Liên vũ" (Tem Nguyễn)
Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 12 Bài thi "Kén em" (Khoa Lỗ)
Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 13 Bài thi "Lạc vân" (Võ Thành Can)
Võ Hoàng Yến, H’Hen Niê giúp Khánh Vân chọn trang phục dân tộc thi Miss Universe ảnh 14 Bài thi "Hoa sen" (Trương Tuấn Vũ)

Cuộc thi cũng được đưa vào nội dung phát sóng trong series digital Road To Miss Universe 2020. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình và thời gian tổ chức cuộc thi có thể thay đổi phù hợp với tình hình thực tế. 

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.