Vở kịch "Trò chơi mất tích"

Sân khấu kịch Quốc Thảo vừa hoàn thành vở kịch mới "Trò chơi mất tích" (tác giả: Nguyễn Thị Minh Ngọc, đạo diễn: Nguyễn Thị Minh Ngọc - Quốc Thảo).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Các NSƯT Minh Trang, Tuyết Thu và Hữu Quốc trong vở kịch "Trò chơi mất tích"
Các NSƯT Minh Trang, Tuyết Thu và Hữu Quốc trong vở kịch "Trò chơi mất tích"

Câu chuyện kịch xoay quanh cuộc sống của gia đình Nhơn Hậu (NSƯT Tuyết Thu thủ vai), một doanh nhân tài giỏi trong lĩnh vực thiết kế, sáng tạo các món đồ chơi thông minh.

Hậu sống hạnh phúc bên chồng là Thiên Tường (NSND Hữu Quốc), người cô luôn yêu thương bằng tất cả tình cảm chân thành từ thời tuổi trẻ bồng bột, bướng bỉnh đến khi trưởng thành. Cô đã từng cãi lại cha mình, một doanh nhân giàu có, để đến với Tường, dù Tường chỉ là chàng trai nghèo, là tài xế lái xe cho gia đình Hậu.

Ngược về quá khứ, truy về huyết thống thân tộc, Nhơn Hậu có người chị cùng cha khác mẹ tên Lệ Diễm (NSƯT Minh Trang), từ nhỏ sống với mẹ ở Hà Nội, xa cô và ba. Trước khi ba Hậu mất, ông đã bộc bạch về sự có mặt của cô con gái lớn trong cuộc đời mình, với mong mỏi trong tương lai hai chị em có thể tìm được nhau, đoàn tụ sau bao năm dài xa cách.

Và sự tìm kiếm lại tình cảm ruột thịt gia đình sau bao năm thất lạc của Hậu đạt kết quả mỹ mãn, với cái hẹn ước của Lệ Diễm sẽ từ Hà Nội bay vào Nam gặp em gái. Đón được người chị cùng cha khác mẹ về nhà chơi, cùng trò chuyện, tâm tình, tổ chức tiệc tùng ăn uống, Nhơn Hậu rất vui mừng và hạnh phúc. Tuy nhiên, cô không thể ngờ mặt trái phía sau “cuộc gặp gỡ định mệnh” này chính là sự gặp lại của Thiên Tường với Lệ Diễm. Hai người đã từng quen biết và yêu nhau, nhưng vì những trở ngại của cuộc sống danh vọng tiền tài mà không thể đến được với nhau.

Câu chuyện kịch được đẩy lên cao trào khi Nhơn Hậu bị tấn công bởi một kẻ bịt mặt, cô bị chém một vết thương rất sâu ở xương quai xanh. Sau khi được đưa đến bệnh viện chữa trị, cô tiếp tục bị kẻ lạ mặt truy sát, buộc phải bỏ trốn theo cha con ông Tám Phú Lễ (NSND Việt Anh), quản gia nhà Hậu, cùng ra đến tận đảo Hòn Chờ… Ở đó, Hậu cứ nửa mê nửa tỉnh, sống trong sự chăm sóc, đùm bọc của Nhâm (NS Quốc Thảo) và cha con ông Tám Phú Lễ…

Những tình tiết gay cấn về câu chuyện tình cảm hôn nhân gia đình, tình cảm đôi lứa, các mối quan hệ làm ăn, kinh doanh, cách sống sẻ chia, giúp đỡ giữa người với người, những sai lầm được nhìn nhận, hối lỗi, sửa chữa, sự vị tha và lòng bao dung trong câu chuyện kịch cứ dắt dây, gắn kết với nhau, trao cho người xem thật nhiều sự suy ngẫm về cuộc đời, tình người, về những khó khăn và thử thách, về những trải nghiệm đắt giá để được sống, yêu, vượt qua những gian nan, biến cố của một đời người.

Đặc biệt, vở kịch có sự góp mặt của NSƯT Minh Trang, nữ nghệ sĩ rất quen thuộc với khán giả truyền hình và sân khấu kịch TPHCM những năm 1980. Chị từng được mệnh danh là “đệ nhất đào thương” của sân khấu kịch Sài Gòn, ghi dấu với các vai diễn trong nhiều vở kịch: Hà My của tôi, Cô gái đội mũ nồi xám, Tôi và chúng ta, Lôi vũ, Tania, Âm mưu và tình yêu, Tin ở hoa hồng, Một cuộc đời bị đánh cắp… cùng các bộ phim: Mê thảo - thời vang bóng, Chung cư, Đừng đốt, Nơi bình yên chim hót...

Vở kịch Trò chơi mất tích sẽ sáng đèn 5 suất vào các tối 25, 26 và 28-4, tại Sân khấu kịch Quốc Thảo - Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận.

Tin cùng chuyên mục