Vợ Phó Bí thư xã được “ký gửi” vào hộ cận nghèo

SGGPO
Bà Phượng - vợ của Phó Bí thư xã - được “ký gửi” vào hộ khẩu của gia đình bà Đào Thị Hoa. Trong sổ hộ khẩu, bà Phượng "đóng vai" con của bà Hoa. 

Trụ sở hành chính xã Hòa Thành. Ảnh: NGỌC CHÁNH

Trụ sở hành chính xã Hòa Thành. Ảnh: NGỌC CHÁNH

Ngày 24-5, ông Triệu Tấn Phát, Phó Chủ tịch UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau} cho biết: UBND TP Cà Mau đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thu hồi sổ hộ cận nghèo cấp cho bà Nguyễn Thị Mỹ Phượng (vợ ông Hồ Vũ Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hòa Thành).

“Chúng tôi đã giao cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội trực tiếp làm việc với UBND xã Hòa Thành và các thành viên tổ rà soát hộ nghèo, cận nghèo của xã để xác định sai phạm. Sau đó sẽ kiểm điểm xử lý”, ông Phát nói.

Trước đó, người dân trên địa bàn rất bức xúc trước việc bà Phượng được UBND xã Hòa Thành công nhận hộ cận nghèo. Điều đáng nói bà Phượng tuy có hộ khẩu ở ấp Tân Phong A nhưng để đưa bà này vào diện hộ cận nghèo, chính quyền địa phương đã "dời" bà Phượng sang ấp Tân Hóa.

Bà Phượng được “ký gửi” vào hộ khẩu của gia đình bà Đào Thị Hoa. Không những thế, trong sổ hộ khẩu, bà Phượng "đóng vai" con của bà Hoa. Điều đáng nói, dù sổ hộ khẩu bà Hoa có thêm một thành viên mới nhưng chủ hộ lại không hề hay biết.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: