Ngày ca sĩ 2007

Vòng tay lớn nối tình thân ái

Kỷ niệm Ngày ca sĩ Việt Nam, trong ba ngày qua, hơn 150 ca sĩ Việt Nam và hải ngoại đã hội tụ về Hòn Ngọc Việt (Vinpearl Land - Nha Trang) làm sôi động cả một vùng biển xinh đẹp.

Các ca sĩ tham gia ngày hội tại Hòn Ngọc Việt - Nha Trang. Ảnh: LỮ ĐẮC LONG

Các hoạt động giao lưu, vui chơi trên biển, tọa đàm “Kỹ năng hợp tác của ca sĩ trước văn hóa hội nhập”, Gala Dinner đấu thầu rượu và các vật dụng của ca sĩ, quyên góp từ thiện… được các ca sĩ hưởng ứng rất nhiệt tình. Trưa hôm qua 12-12, đoàn nghệ sĩ Việt Nam đã có chuyến thăm và tặng quà các em thiếu nhi ở làng SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa.

Tại đây, các ca sĩ cùng ca hát, giao lưu với những khán giả đặc biệt này. Hơn 300 phần quà, 100 đĩa CD ca nhạc và gần 150 vé xem chương trình ca nhạc đã được trao tặng. Tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa, đoàn ca sĩ tặng thêm một máy vi tính trị giá hơn 7 triệu đồng để trợ giúp công tác hành chánh của trung tâm. Theo Ban tổ chức Ngày ca sĩ 2007, số tiền làm từ thiện trích từ tiền bán vé chương trình ca nhạc tối 12-12 và từ buổi bán đấu giá các vật dụng của ca sĩ là 100 triệu đồng và 10.500 USD.

Nhạc sĩ Lê Quang cho biết: “Chương trình ca nhạc kỷ niệm Ngày ca sĩ 2007 mang ý nghĩa đoàn kết, hữu nghị, vui, lạ. Những ca sĩ tên tuổi đã cùng hát chung những bài hát quen thuộc, đậm chất truyền thống, dân tộc, dân gian. Mở màn là tiết mục liên khúc các ca khúc cách mạng hào hùng, sôi động: Tiểu đoàn 307, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn, 5 anh em trên một chiếc xe tăng, Tiếng chày trên sóc Bom Bo…

Kết thúc chương trình, 150 ca sĩ cùng cất cao giọng hát với những tác phẩm dân ca ba miền. Đặc biệt, Ngày ca sĩ 2007 đã trao tặng Đài Truyền hình Việt Nam VTV3 và Ủy ban MTTQVN một cây đàn có 200 chữ ký của ca sĩ ba miền Nam – Trung – Bắc. Cây đàn độc đáo này sẽ được bán đấu giá làm từ thiện vào tối 31-12-2007, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. Giá khởi điểm của cây đàn độc nhất vô nhị này là 2.000 USD”. 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật