Vụ “Bệnh viện Thống Nhất có lạm thu?”: Yêu cầu bệnh viện giải trình

(SGGP).- Sau khi Báo SGGP ngày 19-4 phản ánh việc Bệnh viện Thống Nhất thu phí người nuôi bệnh, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, cho biết, về nguyên tắc những khoản thu của bệnh viện thuộc bộ phải được sự đồng ý của cơ quan cấp trên và thông qua Ban Tài chính của Bộ Y tế.

Vì vậy, nếu trong trường hợp Bệnh viện Thống Nhất tự ý đưa ra quy định thu phí với người nuôi bệnh là trái quy định của Nhà nước. Cục đã có công văn yêu cầu bệnh viện giải trình. 
 
Bên cạnh đó, trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ làm việc với Bệnh viện Thống Nhất để có hướng giải quyết những khó khăn mà bệnh viện đang gặp phải cũng như đảm bảo quyền lợi cho người bệnh.

T. ĐẠT
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).