Vụ cháy quán karaoke làm 32 người thiệt mạng ở Bình Dương: Kiểm tra không vi phạm, cháy không đường thoát

Theo nguồn tin của chúng tôi, cơ sở karaoke An Phú chỉ có lối thoát hiểm dẫn ra cửa chính, không có lối thoát thứ 2 khiến dư luận đặt câu hỏi liệu có sự dễ dãi của ngành chức năng khi cấp các giấy tờ pháp lý PCCC cho cơ sở này? 
Lực lượng chức năng tổ chức cứu hoả và giải cứu người mắc kẹt
Lực lượng chức năng tổ chức cứu hoả và giải cứu người mắc kẹt

Liên quan vụ cháy quán karaoke An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) làm 32 người thiệt mạng, đến chiều 9-9, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết, trong số 2 bệnh nhân bị thương nặng có 1 người đã tỉnh táo, riêng nạn nhân chấn thương cột sống đang được phẫu thuật.

Theo báo cáo của UBND TP Thuận An, cơ sở kinh doanh karaoke An Phú được Đội cảnh sát PCCC-CHCN Công an TP Thuận An thường xuyên kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC, trong đó lần gần nhất là ngày 27-4-2022 và đều ghi nhận cơ sở này chấp hành quy định an toàn PCCC.

Trước đó, cơ sở này đã được Cảnh sát PCCC công an tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Trong ngày 9-9, phóng viên Báo SGGP đã liên hệ với lãnh đạo Công an TP Thuận An, Đội Cảnh sát PCCC để làm rõ nội dung các lần kiểm tra PCCC, an ninh trật tự của cơ sở karaoke An Phú nhưng đều được báo là bận họp.

Theo nguồn tin của chúng tôi, cơ sở karaoke An Phú chỉ có lối thoát hiểm dẫn ra cửa chính, không có lối thoát thứ 2 khiến dư luận đặt câu hỏi liệu có sự dễ dãi của ngành chức năng khi cấp các giấy tờ pháp lý PCCC cho cơ sở này? Tuy nhiên, thắc mắc này chưa được ngành chức năng và lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương giải đáp.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng đang trích xuất camera của cơ sở và khu vực xung quanh để sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời khẳng định khi có đủ tài liệu, chứng cứ sẽ khởi tố đối với cá nhân liên quan để xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cũng đã có văn bản yêu cầu Trưởng Công an các đơn vị, huyện, thị, thành phố trên địa bàn từ 15 giờ ngày 9-9 phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh, đồng loạt ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhất là quán bar, karaoke, xử lý nghiêm các vi phạm về PCCC, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động các trường hợp vi phạm. Yêu cầu các lực lượng nâng cao chất lượng công tác thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả làm đầu

- Hàng loạt doanh nghiệp xuất khẩu hàng nông sản báo tin vui đầu năm. Vui, vì ký được hợp đồng giá tốt, số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo thời gian giao hàng. Dĩ nhiên, kỳ nghỉ tết của những doanh nghiệp này phải rút ngắn. Nhưng làm ăn được, cả nghiệp chủ lẫn công nhân đều lấy đó làm mừng.

Tin buồn