Vụ chen lấy “nước thánh” ở Đà Nẵng: Tăng cường bảo vệ an ninh

So với những ngày trước, ngày 13-4 lượng người đến lấy “nước thánh” có giảm chút ít nhưng trong khu vực rộng hơn 150m2 quanh giếng nước cảnh tượng chen lấn, xô đẩy nhau để lấy “nước thánh” vẫn diễn ra như những ngày trước đó. Trước khi múc “nước thánh” nhiều người đã tổ chức cúng bái khiến nhang, đèn, vàng mã… vung vãi khắp nơi, gây mất vệ sinh môi trường.

Chiều 13-4, trao đổi với PV Báo SGGP, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Đà Nẵng, cho biết, ông đã cùng các cán bộ trung tâm y tế dự phòng lên tận nơi lấy mẫu nước về xét nghiệm.

Ngay trong sáng 13-4, UBND huyện Hòa Vang đã triệu tập cuộc họp với lãnh đạo xã Hòa Liên cùng với các ngành chức năng để triển khai các biện pháp ổn định tình hình.

Ông Nguyễn Thu, Chủ tịch UBND xã Hòa Liên, cho biết, trước mắt chính quyền địa phương bố trí khoảng 15 công an viên, dân phòng của xã phối hợp cùng 3 cán bộ, chiến sĩ công an huyện tăng cường bảo vệ khu vực, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự và ngăn ngừa các đối tượng từ nơi khác đến móc túi, thu tiền của những người đến lấy nước.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng liên tục tổ chức tuyên truyền về việc nước giếng chữa được “bách bệnh” không có thật và chỉ là tin đồn nhảm.

NG. HÙNG

 

Thông tin liên quan

 Tin lời đồn: Chen lấy "nước thánh"

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn