Vụ cộng tác viên một tờ báo cưỡng đoạt tài sản: Công an làm việc với nhiều người

Nguồn tin của PV Báo SGGP cho hay, quá trình điều tra vụ cộng tác viên của một tờ báo cưỡng đoạt tài sản ở TPHCM, công an đã mời nhiều người có liên quan tới làm việc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Lê Xuân Đào tại cơ quan công an
Lê Xuân Đào tại cơ quan công an

Liên quan vụ “Bắt một cá nhân cưỡng đoạt tài sản” như Báo SGGP đã thông tin, ngày 13-1, nguồn tin của PV cho hay, công an đã mời nhiều người liên quan với Lê Xuân Đào (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Nghệ An) đến làm việc.

Những người này được cho là có mối quan hệ mật thiết, đóng vai trò giúp sức Đào thực hiện hành vi phạm tội. Bước đầu, công an xác định Đào là cộng tác viên một cơ quan báo chí, với bút danh Xuân Đào, đã cùng một số đối tượng đi tìm các công trình, nhà xe, cơ sở kinh doanh vi phạm và có dấu hiệu vi phạm.

z5068481957161-244f509955e40defeaa2e35db7c3ea36-5582.jpg
Công an thi hành các quyết định với Lê Xuân Đào

Xuân Đào cùng các đối tượng thay phiên nhau tìm cách liên hệ với các chủ công trình, chủ nhà xe, chủ cơ sở kinh doanh rồi dùng lời nói đe dọa, buộc đưa tiền. Đồng thời, các đối tượng yêu cầu nếu không đưa tiền sẽ đăng tải các sai phạm lên các trang điện tử, báo.

Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 5-1, sau thời gian dài điều tra, ngày 5-1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TPHCM đã bắt giữ Lê Xuân Đào khi người này vừa cưỡng đoạt tài sản của Th.

Tin cùng chuyên mục