Vụ Công ty Môi trường đô thị TPHCM “Giúp” tư nhân hưởng lợi từ rác hơn 8 tỷ đồng: Chuyển cơ quan điều tra làm rõ dấu hiệu vi phạm

Liên quan đến vụ Công ty Môi trường đô thị (MTĐT) TPHCM “giúp” tư nhân hưởng lợi từ rác hơn 8 tỷ đồng (Báo SGGP đã phản ánh ngày 18-3), chiều 19-3, UBND TPHCM đã chỉ đạo chuyển Cơ quan điều tra làm rõ các dấu hiệu vi phạm pháp luật của hai công ty Tiến Đạt và Phú An Khang.

Hai doanh nghiệp này đã hưởng chênh lệch 8,3 tỷ đồng từ hợp đồng thi công xử lý rác với Công ty MTĐT tại bãi Gò Cát, theo như kết luận của Thanh tra TP.

Đối với nội dung kết luận của Thanh tra TP về sử dụng kinh phí xử lý rác tại bãi rác Phước Hiệp, huyện Củ Chi, UBND TP chỉ đạo Công ty MTĐT nộp trả lại ngân sách Nhà nước số tiền 19,777 tỷ đồng đã được thanh toán “khống”; số tiền 68,82 triệu đồng Công ty MTĐT thu phí xử lý rác tiếp nhận từ huyện Đức Hòa, Long An thấp hơn quy định, làm tăng thêm chi phí xử lý rác tại TP.

UBND TP cũng chỉ đạo Sở TN-MT kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý đối với Công ty MTĐT và các cá nhân có liên quan đến các sai phạm. Kiểm tra việc sử dụng kinh phí được cấp cho công tác xử lý rác tại bãi rác Phước Hiệp của Công ty MTĐT từ tháng 11-2006 đến khi đóng bãi để xử lý nếu có sai phạm. Chỉ đạo Công ty MTĐT kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm trong kết luận thanh tra...

Tr. Toàn

- Công ty Môi trường đô thị TPHCM: “Giúp” tư nhân hưởng lợi từ rác hơn 8 tỷ đồng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.