Vụ động đất ở Đài Loan: Kết thúc hoạt động tìm kiếm, 116 người thiệt mạng

Hoạt động tìm kiếm các nạn nhân của trận động đất mạnh 6,7 độ Richter, xảy ra ở thành phố Đài Nam thuộc vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) một tuần trước, đã chấm dứt vào ngày 13-2 sau khi toàn bộ số người mất tích được tìm thấy. Số người thiệt mạng trong trận động đất này chính thức được xác nhận là 116 người. 

Hoạt động tìm kiếm những nạn nhân mất tích trong trận động đất mạnh 6,7 độ Richter đã kết thúc

Theo số liệu cập nhật mới nhất, trong số những người thiệt mạng có 114 người tại tòa chung cư 17 tầng bị sập. 289 người đã được cứu sống khỏi tòa nhà trên.

Tòa chung cư trên gồm 96 căn hộ, có 16 tầng nổi và một tầng hầm, được xây dựng năm 1992. Đây là tòa chung cư duy nhất bị sập trong vụ động đất vừa qua. Các bức ảnh chụp tại hiện trường cho thấy nhiều hộp sắt và nhựa dẻo bên trong các bức tường bê tông. Giới chức địa phương nghi ngờ chất lượng xây dựng là nguyên nhân gây ra vụ sập này. Sau vụ động đất, cựu lãnh đạo công ty xây dựng tòa nhà đã bị bắt giữ. Gần 1 triệu USD tài sản của chủ đầu tư công trình cũng đã bị phong tỏa.

Tại Đài Loan thường xảy ra các trận động đất, nhưng phần lớn là cường độ nhỏ. Trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra vào ngày 21-9-1999 được cho là trận mạnh nhất trong khoảng 100 năm tại vùng lãnh thổ này, khiến hơn 2.000 người thiệt mạng.

Song Nguyên

>> Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Tịch thu tài sản của 4 đối tượng

>> Động đất ở Đài Loan: Số người chết tăng lên 62

>> Đài Loan bắt chủ đầu tư tòa nhà bị sụp đổ do động đất

>> Động đất ở Đài Loan: Số người chết tăng lên 38

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.