Vụ kiện đòi nhà 446-448 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3 TPHCM): Đề nghị thanh lý hợp đồng thuê nhà giữa các bên

(SGGP).- Ngày 25-7, theo nguồn tin từ Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam vừa ký Quyết định 546/QĐ-BXD về điều chỉnh, bổ sung Quyết định 656/QĐ-BXD ngày 28-6-2011 về việc giải quyết khiếu nại của bà Vương Thị Khanh do ông Đặng Đình Thịnh đại diện theo ủy quyền, liên quan đến căn nhà 446-448 Nguyễn Thị Minh Khai mà Báo SGGP đã đề cập trong bài viết “Đoạn kết của một vụ kiện lịch sử”, số ra ngày 19-7.

Theo đó, đề nghị UBND TPHCM hủy bỏ Quyết định 896/QĐ-UB ngày 28-9-1999 về xác lập sở hữu nhà nước đối với căn nhà 446-448 Nguyễn Thị Minh Khai, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của thành phố thanh lý hợp đồng thuê nhà đã ký giữa Công ty TNHH MTV Quản lý Kinh doanh nhà thành phố và Ngân hàng Á Châu (ACB) để giao trả phần diện tích mà ACB đang sử dụng cho bà Vương Thị Khanh và giải quyết quyền lợi của gia đình ông Phan Bình theo thỏa thuận giữa bà Khanh và ông Bình tại văn bản tặng cho ngày 24-4-2009.

Đây là quyết định cuối cùng của Bộ Xây dựng theo chỉ đạo của Thủ tướng về giải quyết khiếu nại đòi nhà của bà Vương Thị Khanh (do ông Đặng Đình Thịnh làm đại diện) mà UBND TPHCM và các sở ngành liên quan phải có trách nhiệm thi hành.

H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Sân bay Nội Bài được Hội đồng sân bay quốc tế cấp chứng nhận an toàn chống dịch

Các cảng hàng không quốc tế gồm: Nội Bài, Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng đều đăng ký tham gia chương trình đánh giá an toàn phòng dịch của Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế, trong đó Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã được cấp chứng nhận, 2 cảng hàng không còn lại đang tiếp tục thực hiện các thủ tục nghiêm ngặt để được cấp chứng nhận trong thời gian tới.

Quy hoạch

Tin buồn