Vụ mua cao, bán thấp cà phê tại Đắk Lắk: Chuyển hồ sơ sang công an

(SGGP).- Chiều 24-1, ông Bùi Văn Chuẩn, Trưởng phòng Thanh tra Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh điều tra 15 doanh nghiệp (DN) có dấu hiệu nghi vấn trong việc “mua cao, bán thấp” cà phê để chiếm đoạt thuế Nhà nước (Báo SGGP đã phản ánh trong bài: Cà phê Đắk Lắk - Nghịch lý mua cao, bán thấp). Theo ông Chuẩn, các DN có hẳn một đường dây để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), hoạt động chủ yếu ở khu vực Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Qua thanh tra, Cục Thuế Đắk Lắk đã phát hiện Công ty TNHH Thương mại Phước Bảo (thành lập ngày 19-12-2012, ở thôn Tân Hưng, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) hoạt động theo hình thức này với hai đường dây mua bán hóa đơn GTGT và chiếm đoạt hơn 41 tỷ đồng tiền thuế Nhà nước. Nhưng khi kiểm tra, đoàn thanh tra không liên lạc được với giám đốc công ty.

Hiện Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ, chuyển sang cơ quan công an điều tra hành vi vi phạm pháp luật của công ty này và các đối tượng liên quan. Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk cũng đã đề nghị cục thuế các tỉnh, thành phố (có liên quan) tạm thời chưa khấu trừ và hoàn thuế GTGT đối với hóa đơn do công ty này phát hành. 

C.HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế