Vụ mua cao, bán thấp cà phê tại Đắk Lắk: Chuyển hồ sơ sang công an

(SGGP).- Chiều 24-1, ông Bùi Văn Chuẩn, Trưởng phòng Thanh tra Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh điều tra 15 doanh nghiệp (DN) có dấu hiệu nghi vấn trong việc “mua cao, bán thấp” cà phê để chiếm đoạt thuế Nhà nước (Báo SGGP đã phản ánh trong bài: Cà phê Đắk Lắk - Nghịch lý mua cao, bán thấp). Theo ông Chuẩn, các DN có hẳn một đường dây để mua bán hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT), hoạt động chủ yếu ở khu vực Đông Nam bộ và Tây Nguyên.

Qua thanh tra, Cục Thuế Đắk Lắk đã phát hiện Công ty TNHH Thương mại Phước Bảo (thành lập ngày 19-12-2012, ở thôn Tân Hưng, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) hoạt động theo hình thức này với hai đường dây mua bán hóa đơn GTGT và chiếm đoạt hơn 41 tỷ đồng tiền thuế Nhà nước. Nhưng khi kiểm tra, đoàn thanh tra không liên lạc được với giám đốc công ty.

Hiện Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ, chuyển sang cơ quan công an điều tra hành vi vi phạm pháp luật của công ty này và các đối tượng liên quan. Cục Thuế tỉnh Đắk Lắk cũng đã đề nghị cục thuế các tỉnh, thành phố (có liên quan) tạm thời chưa khấu trừ và hoàn thuế GTGT đối với hóa đơn do công ty này phát hành. 

C.HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá hố bị trả về Cảnh Dương,  bán lại với giá chỉ 5.000 đồng/kg

Giá còn 5.000 đồng/kg, cá hố làm thức ăn chăn nuôi

Chủ tịch UBND xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) Đồng Quang Vinh cho biết, làng nghề xuất khẩu cá hố đặc sản của địa phương đang gặp khó khăn do đối tác Trung Quốc ngừng thu mua, khiến các chuyến hàng phải gửi trả lại hàng loạt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Chuẩn bị chốt hệ thống giao dịch chứng khoán có thể tải 3-5 triệu lệnh/ngày

Phát biểu tại tọa đàm trực tuyến “Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp” do Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức ngày 24-6, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE khẳng định, hệ thống giao dịch có sự tham gia của FPT sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6 hoặc chậm nhất là đầu tháng 7, nâng năng lực xử lý của HoSE từ 900.000 lệnh/ngày lên 3-5 triệu lệnh/ngày.

Thị trường

Sẵn sàng cung ứng hàng hóa thiết yếu cho TPHCM

Nhằm ứng phó với nguy cơ dịch Covid-19 có thể kéo dài, nhiều doanh nghiệp (DN) sản xuất lương thực thực phẩm đã “bắt tay” cùng hệ thống phân phối hàng hóa sẵn sàng phương án cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho TPHCM và các tỉnh thành trên cả nước. DN quyết tâm không để người dân, nhất là người dân khu vực cách ly bị “đứt gãy” nguồn cung ứng hàng hóa thiết yếu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá thủy hải sản giảm, đầu ra bấp bênh

Từ đầu năm đến nay, giá thức ăn chăn nuôi nói chung và thức ăn cho thủy sản nói riêng liên tục tăng, trong khi đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thị trường tiêu thụ cá rất chậm, khiến người nuôi cá ở Đồng Nai rơi vào cảnh lao đao. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế