Vụ ngộ độc nghi do ăn cơm gà tại Nha Trang: Số ca ngộ độc tiếp tục tăng

Ngày 16-3, Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, trong ngày, các cơ sở y tế trên địa bàn TP Nha Trang tiếp nhận thêm 13 ca bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cơm gà.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Cụ thể, tổng số ca được ghi nhận tính tới 15 giờ ngày 16-3 đã lên đến 358 ca. Trong đó, tổng số ca hiện đang điều trị là 170 ca; kê đơn theo dõi ngoại trú là 110 ca; còn lại đã được xuất viện trong ngày.

1bfbdd9c-8dd1-42dd-8a49-19668a49ae9b-433.jpeg

Trong đó, trường hợp người phụ nữ mang thai 18 tuần tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa trở nặng đêm 15-3, hiện đã tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm hồng, sinh hiệu ổn, triệu chứng đã giảm so với trước. Bệnh nhân được điều trị kháng sinh, truyền dịch; được các bác sĩ khám, làm lại các xét nghiệm, theo dõi sát tình trạng lâm sàng, điều trị, chăm sóc tích cực.

Sở Y tế Khánh Hòa cũng cho biết, các bệnh nhân còn lại đang dần ổn định; một vài bệnh nhân còn triệu chứng buồn nôn nhẹ, sốt giảm, đang được điều trị tại các cơ sở y tế và trong khả năng kiểm soát về chuyên môn của các đơn vị.

Trước đó, lúc 20 giờ 30 ngày 12-3, Trung tâm Y tế Nha Trang nhận tin báo một số trường hợp nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm do ăn cơm gà. Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế Nha Trang, các ca nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tại quán cơm gà Trâm Anh (đường Bà Triệu, TP Nha Trang).

Tối 15-3, con số này đã tăng lên 345 người.

Bước đầu, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đề xuất điều trị cho các bệnh nhân theo hướng nhiễm trùng, nhiễm độc đường tiêu hóa do tác nhân Salmonella group. Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, khuẩn Salmonella được tìm thấy ở nhiều loại thực phẩm, bao gồm thịt gà, gà tây, thịt bò, thịt lợn, trứng, trái cây, rau mầm, các loại rau khác và thậm chí cả thực phẩm chế biến sẵn, như bơ hạt, bánh nướng đông lạnh... Vào cuối năm 2022, Salmonella cũng là nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc cho gần 400 học sinh tại Trường iSchool Nha Trang.

Tin cùng chuyên mục