Vụ rừng bị phá, cán bộ “đá” trách nhiệm: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo nhanh chóng xử lý

(SGGP).- Ngày 30-11, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ngay sau khi báo chí phản ánh tình trạng rừng phòng hộ quanh lòng hồ thủy điện Đa Mi (thuộc 2 huyện Hàm Thuận Bắc và Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) bị tàn phá nghiêm trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương, đã có công văn khẩn yêu cầu ngành chức năng của tỉnh nhanh chóng kiểm tra, xử lý vụ việc.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Tánh Linh và huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức kiểm tra, xác minh thông tin mà báo chí đã phản ánh, báo cáo UBND tỉnh để có hướng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Như Báo SGGP phản ánh, chỉ trong vòng hơn một tháng qua, hàng chục hécta rừng nguyên sinh bên lòng hồ thủy điện Đa Mi nằm trong ranh giới của 2 huyện Hàm Thuận Bắc và Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận) bị phá tan nát. Theo người dân địa phương, việc phá rừng diễn ra một cách rầm rộ và công khai nhưng chính quyền và các đơn vị quản lý rừng nơi đây đều cho rằng không hay biết và phủ nhận trách nhiệm.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác