Theo đó, văn bản do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh ký, nêu rõ thời gian qua, tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật trên địa bàn huyện Đakrông diễn biến phức tạp. Trong tháng 4-2022, các cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 26ha rừng tự nhiên tại các tiểu khu 699, 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông) bị phá, gây bức xúc dư luận, được các cơ quan báo chí đưa tin phản ánh.

Ngoài ra, Bộ NN-PTNT đề nghị tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt Nghị quyết số 71/NQ-CP ngày 8-8-2017 của Chính phủ về việc ban hành chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Chỉ thị Số 13-CT/TW ngày 12-1-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, trong đó tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án trọng điểm về phá rừng, lấn chiếm đất rừng đã được các cơ quan báo chí phản ánh trong thời gian qua.
Trước đó, như Báo SGGP đã đưa tin, qua các đợt phối hợp kiểm tra với các ban ngành của huyện Đakrông, hồi đầu tháng 4, đơn vị đã phát hiện tổng cộng 18 vị trí bị phát, chặt hạ cây rừng tại Tiểu khu 699 và 708 thuộc địa bàn xã Đakrông.
Trong đó, hơn 18,644ha rừng tự nhiên bị cưa hạ toàn bộ cây rừng, vẫn chưa đốt. Lực lượng chức năng đã phát hiện 20 hộp gỗ nhóm V, nhóm VI có khối lượng khoảng 2m³.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Đau lòng cảnh cụ ông khóc ngất bên ruộng dưa bị kẻ xấu phá nát
-
Cảnh sát cơ động biểu diễn đánh võ, bắn súng, đi trên thủy tinh tại Ngọ Môn - Đại nội Huế
-
Kỷ luật Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng
-
Cận cảnh cảnh sát đánh võ, bắn súng trước Ngọ Môn - Đại nội Huế
-
Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang chỉ đạo kiểm điểm, xử lý 2 cán bộ CSGT văng tục khi tuần tra
-
Thăm, chúc mừng cộng đồng Hồi giáo Islam nhân Đại lễ Raya Idil Adha
-
Tội phạm tham nhũng, kinh tế, chức vụ đã khắc phục, bồi thường có được xem xét đặc xá?
-
Thủy điện vận hành sai quy trình, còn “phớt lờ” yêu cầu đền bù
-
TPHCM phấn đấu kéo giảm tỷ lệ trẻ tử vong do đuối nước
-
Khánh Hòa: Thu hồi mặt bằng khu nghỉ dưỡng ven biển để phục vụ cộng đồng