
(SGGPO).- Chiều ngày 4-2, nguồn tin từ Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, vụ sập sàn bê tông công trình Nhà máy Giấy (Công ty TNHH Nhà máy bột giấy LEE&MAN Việt Nam, tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành) có một nạn nhân tử vong tại chỗ tên Nguyễn Văn Khoe (43 tuổi, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ).
Trong đêm 3-2, có 16/17 người bị thương được chuyển từ Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ theo yêu cầu của nhà thầu thi công và gia đình nạn nhân.
Đến chiều ngày 4-2, hầu hết các nạn nhân đều được xuất viện, còn lại 3 người bị thương nặng đang được cấp cứu gồm: Phạm Minh Điệp, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Anh Kiệt.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long
Ngày 4-2, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ cho thân nhân nạn nhân bị tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. UBND tỉnh Hậu Giang đã chi hỗ trợ cho thân nhân người bị tử vong là 5 triệu đồng, mỗi người bị thương 2 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang hỗ trợ thân nhân người tử vong 2 triệu đồng và mỗi người bị thương số tiền 1 triệu đồng.
Tối ngày 3-2, trong lúc hàng chục công nhân đang đổ sàn bê tông công trình Nhà máy Giấy thì tai nạn xảy ra, khiến nhiều người hoảng loạn. Ông Trần Xuân Ninh-Phó giám đốc Công ty TNHH xây dựng Ngân Quý (đơn vị thi công công trình) cho biết: Sự cố xảy ra khi gần 50 công nhân đang hoàn thiện khoảng 30m² công trình sàn bê tông toàn khối khoảng 200m². Chúng tôi đã bố trí 2 xe công trình đưa các công nhân bị nạn đi cấp cứu và chịu toàn bộ các chi phí điều trị.

Hiện trường vụ tai nạn
Tối 3-2, nằm trong phòng cấp cứu, công nhân Mai Văn Tiếp (SN 1980) nói: lúc đó tôi cùng các anh em công nhân đang làm mặt sàn thì nghe tiếng ầm ầm rồi mặt sàn sụp xuống. Nhiều tiếng la thất thanh, không khí chìm trong hoản loạn. Chúng tôi tưởng mình đã chết, sau đó, mọi người xúm lại lôi những người bị thương ra ngoài. Khoảng hơn 20 phút sau, 2 xe tải công trình đưa những người bị thương đi cấp cứu.
Nạn nhân Ngô Hoàng Bằng bàng hoàng nhớ lại: Khoảng 19h, khi hàng chục công nhân đang đổ bê tông sàn công trình cao khoảng 7m thì bỗng nhiên nghe một cái ầm và sập xuống. Mọi người đều tưởng chết chắc, khung cảnh lúc đó thật hoảng loạn. Ngay sau đó, những người không bị nạn xúm lại đưa các nạn nhân bị thương, mắc kẹt ra ngoài, một số trường hợp bị thương nặng nằm tại chỗ. Công nhân Lê Văn Bá bị chấn thương tay và đầu, nói: đang làm việc chúng tôi nghe tiếng rắc rắc dưới chân mình rồi mọi thứ sập xuống, ai cũng tưởng mình đã chết.
Chị Trần Thị Hồng Yến - vợ nạn nhân Phan Quốc Hải (ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, bị chấn thương chân, đầu) hốt hoàng nói: Khi hay tin anh Hải gặp nạn, tay chân tôi rụng rời, tôi nghĩ là anh chết, bỏ lại 2 đứa con thơ. Tôi cùng em và cha mẹ tức tốc chạy qua bệnh viện, rất may là anh vẫn còn sống, nhưng tết này chắc gia đình phải ăn tết ở bệnh viện rồi.
Bình Đại