Vụ sập cổng trường ở Đắk Nông: Rà soát lại tất cả các công trình trường học

SGGPO
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo rà soát lại tất cả các công trình trường học để kịp thời phát hiện, xử lý các công trình không đảm bảo.

Tin liên quan

Sáng 31-12, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ vụ việc sập trụ cổng Trường Lê Hữu Trác (xã Đắk Sin, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) khiến 1 học sinh tử vong. Ngoài ra, ông Trung cũng yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông tổ chức rà soát lại tất cả các công trình trường học để kịp thời phát hiện, xử lý những công trình không đảm bảo chất lượng.

Vụ sập cổng trường ở Đắk Nông: Rà soát lại tất cả các công trình trường học ảnh 1 Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Sáng cùng ngày, ông Đặng Bá Hiệp, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Đắk R’lấp cho biết, đang làm việc với Trường Lê Hữu Trác về vụ việc. Theo ông Hiệp, trụ cổng trường bị sập là công trình “ngày xưa giao nhà trường làm”.
Vụ sập cổng trường ở Đắk Nông: Rà soát lại tất cả các công trình trường học ảnh 2 Trụ cổng chỉ được xây dựng bằng gạch, không có bê tông hay sắt thép bên trong
Như Báo SGGP đã phản ánh, khoảng 16 giờ 30 ngày 30-12, một nhóm học sinh đang chơi đùa ở khu vực cổng Trường Tiểu học Lê Hữu Trác. Lúc này, 1 em học sinh đu lên cánh cổng (bên cổng phụ) thì bất ngờ trụ cổng trường gãy đổ, đập vào người em Trần Quang P. (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Lê Hữu Trác).  Em P. được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong. Theo quan sát, phần trụ cổng trường bị gãy đổ chỉ được xây dựng bằng gạch, không có bê tông hay sắt thép bên trong.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”

Chương trình livestream “Dân hỏi - Thành phố trả lời” số hôm nay có chủ đề “Lao động - việc làm trong phục hồi sản xuất, kinh doanh”. Tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM và Nguyễn Quang Cường - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM sẽ trả lời trực diện các băn khoăn, thắc mắc của Người dân về các vấn đề liên quan.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

“Mắt thần” xử lý vi phạm giao thông trên Quốc lộ 1A

Trong các ngày 23 và 24-10, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an đã khánh thành và bàn giao hệ thống giám sát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bao gồm 80 camera giám sát với nhiều tính năng như: Giám sát ngày đêm tự động có ghi hình; nhận dạng biển số, tích hợp dữu liệu với cơ sở dữ liệu dân cư, cơ sở dữ liệu xe mất cắp…. 

Quy hoạch

Tin buồn