Vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, hôm nay, nhiều nạn nhân bị thương được xuất viện

  • Vẫn chưa tìm được xác nạn nhân mất tích Trần Văn Hơn

Hôm nay 8-10, nhiều nạn nhân bị thương trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ sẽ được xuất viện sau 12 ngày nằm viện trong sự săn sóc đặc biệt. Chiều 7-10, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ Đặng Quang Tâm cho biết: “Bệnh viện đang điều trị cho 29 nạn nhân bị thương. Trong số này có một trường hợp còn rất nặng vì bị đa chấn thương và phù não, 28 người còn lại sức khỏe đang chuyển biến tốt. Sáng nay 8-10, có một số người được xuất viện”.

Tại Bệnh viện Quân y 121 (Cần Thơ) còn 29 công nhân bị thương trong vụ tai nạn này đang được chữa trị. Theo bác sĩ Trần Thanh Quang - Giám đốc Bệnh viện Quân y 121, ngoài 11 trường hợp bị thương rất nặng đang được săn sóc đặc biệt, bắt đầu từ ngày 8-10, số còn lại sẽ cho xuất viện.

Đến chiều tối 7-10, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn tiếp tục tìm kiếm xác nạn nhân mất tích cuối cùng tên Trần Văn Hơn trong đống đổ nát nhưng vẫn chưa có kết quả. Trọng tâm tìm kiếm là khu vực dưới tấm bê tông lớn giáp trụ 15 vì từ đây không khí rất nặng mùi bốc ra. Một khối lượng lớn sắt thép, cốp pha được đưa ra ngoài, lực lượng cứu hộ sử dụng các biện pháp che chắn phía trên đảm bảo an toàn cho người của nhà thầu chính TKN vào trong dọn dẹp, tìm kiếm nạn nhân. Lực lượng tìm kiếm đang tập trung làm việc để đến chiều 8-10 xác định có hay không nạn nhân mất tích tại khu vực này.

Bình Đại

Thông tin liên quan

- Liên quan vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, Bộ trưởng GT-VT Hồ Nghĩa Dũng: Tôi xin chịu trách nhiệm đến cùng

- Vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ: Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm

- Tìm thấy 2 nạn nhân mất tích

- Phát hiện thêm 1 thi thể nạn nhân

- Bộ GTVT giải trình về cảnh báo của kỹ sư Nhật

- Sáng nay, còn 9 nạn nhân bị thương rất nặng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: