Vụ sát hại công dân Triều Tiên tại Malaysia: Tiến hành thêm các phiên đối chất

SGGP
Ngày 16-8, hãng Reuters đưa tin trong phiên xét xử các bị cáo vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol hồi tháng 2-2017, Tòa Thượng thẩm Malaysia cho biết có đủ bằng chứng cáo buộc 2 nữ nghi phạm Đoàn Thị Hương (người Việt Nam) và Siti Aisyah (người Indonesia) có hành vi giết người.

Đoàn Thị Hương được áp giải rời khỏi tòa. Ảnh: VIETNAM+

Đoàn Thị Hương được áp giải rời khỏi tòa. Ảnh: VIETNAM+

 Đồng thời, yêu cầu tiếp tục giam giữ 2 nghi phạm để phục vụ điều tra, xét xử. Luật sư của họ được phép đưa ra yêu cầu biện hộ trước chứng cứ của bên khởi tố. 

Tòa cũng cho rằng không thể bác bỏ khả năng vụ sát hại công dân Triều Tiên là một âm mưu ám sát chính trị nhưng cũng không đủ cơ sở để chứng minh điều này. Tòa quyết định sẽ tiến hành thêm các phiên đối chất trước khi ra phán quyết cuối cùng. Dự kiến, các phiên đối chất Đoàn Thị Hương sẽ diễn ra trong các ngày từ 7 đến 10-1-2019; từ 28 đến 31-1-2019 và trong 2 ngày 18 và 19-2-2019. 

Đến nay, 2 bị cáo đều khẳng định mình vô tội, không biết gì về vụ mưu sát, chỉ biết được mời tham gia một trò chơi vô hại của một chương trình truyền hình thực tế. Trong khi đó, công tố lại cho rằng 2 bị cáo đã được đào tạo, huấn luyện để thực hiện vụ mưu sát. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Thách thức về chuyển đổi xe máy điện ở Jakarta

Tjut Devi vừa mua chiếc xe máy điện đầu tiên của mình. Cô cho biết, môi trường là một trong những cân nhắc hàng đầu của cô: “Tôi không rõ liệu nó có tiết kiệm hay không, nhưng chắc chắn tôi muốn giảm thiểu ô nhiễm môi trường”.