Vụ sót gạc sau phẫu thuật ruột thừa: Sở Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm

(SGGP).- Ngày 25-5, bác sĩ Phan Văn Nghiệm, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế TPHCM cho biết, từ thông tin mà Báo SGGP phản ánh, trước hết ngành y tế gửi lời chia sẻ với bệnh nhân và gia đình về sự cố này. May mắn là miếng gạc đã được lấy ra khi nó chưa gây hậu quả nghiêm trọng. Phòng Nghiệp vụ Y sẽ đề xuất với Giám đốc Sở Y tế TPHCM hỗ trợ kinh phí điều trị cho bệnh nhân này.

Trước thông tin mà báo SGGP phản ảnh, Sở Y tế sẽ yêu cầu Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương báo cáo và cung cấp hồ sơ để làm rõ vụ việc. Trên cơ sở đó sẽ xem xét trách nhiệm cá nhân, ê kíp bác sĩ để quên gạc trong bụng bệnh nhân; lỗi là do tắc trách hay do sơ sót, chủ quan…

T.Đạt

  • Thông tin liên quan:

- Sau 8 tháng phẫu thuật ruột thừa: Tìm thấy gạc y tế sót trong bụng

t.đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).