Vụ tàu cá có 15 thuyền viên mất tích trên biển: Đã cứu được 4 người

SGGPO

Sau gần 10 ngày tìm kiếm không có kết quả, chiều nay (19-7), một tàu cá ở tỉnh Bình Định đã phát hiện và cứu được 4 trong tổng số 15 thuyền viên+ mất tích trên biển.

 

Tin liên quan

Chiều 19-7, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Thuận đã có công văn hỏa tốc gửi Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN và UBND tỉnh Bình Thuận cập nhật, bổ sung thông tin công tác tìm kiếm cứu nạn tàu cá BTh 97478 TS gồm 15 lao động bị mất liên lạc trên biển ngày 10-7.

Theo đó, khoảng 14 giờ cùng ngày, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận nhận được thông tin (bản fax) của Đài thông tin Duyên hải Phan Thiết thông báo một tàu cá của tỉnh Bình Định đã cứu được 4 ngư dân trên tàu cá BTh 97478 TS bị mất liên lạc.

Cụ thể, lúc 13 giờ 10 phút ngày 19-7, tàu cá BĐ 96935 TS báo trên tần số 7903KHz đã phát hiện 4 người còn sống trên một chiếc thuyền thúng đang trôi lênh đênh trên biển. Sau đó tàu cá này đã cứu vớt và đưa lên tàu an toàn. 

Vụ tàu cá có 15 thuyền viên mất tích trên biển: Đã cứu được 4 người ảnh 1 Tàu SAR 413  tham gia tìm kiếm tàu cá BTh 97478 TS bị mất liên lạc

Sau khi được đưa lên tàu an toàn, các ngư dân được cứu sống kể lại, lúc đầu trên thúng có 7 người, nhưng có 3 người tử vong trong quá trình thúng trôi dạt trên biển nên các lao động buộc phải bỏ xác xuống biển. 

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận đề nghị Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trung tâm Phối hợp TKCN Hàng hải khu vực III và Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định kiểm tra, làm rõ  thông tin và có phương án liên lạc hoặc tiếp cận tàu BĐ 96935 TS để chuyển giao các lao động lên tàu TKCN đưa vào đất liền để chăm sóc sức khỏe.

Như đã thông tin, ngày 21-6, tàu cá BTh 97478 TS gồm 15 lao động, do ông Bùi Văn Toàn (50 tuổi, ngụ TP Phan Thiết) làm thuyền trưởng, kiêm chủ tàu xuất bến tại cảng cá Phan Thiết hành nghề tại khu vực biển Trường Sa - DK1. Đến 5 giờ ngày 10-7, trên đường về lại cảng Phan Thiết thì tàu cá bị mất liên lạc tại khu vực biển cách TP Phan Thiết khoảng 121 hải lý về hướng Nam.

Sau khi vụ việc xảy ra, các tàu CN 09 BP 11.19.01 của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, SAR 413 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III, CSB 7011 của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 và 6 tàu cá của ngư dân tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí thử nghiệm từ 13 giờ ngày 25-9

Từ 13 giờ ngày 25-9, Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua TX. Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2015+000 (BOT Cai Lậy) bắt đầu thu phí thử nghiệm (không thu tiền) đối với trạm thu phí trên Quốc lộ 1.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />