Vụ thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm - SGT “cầu cứu” Bộ Tư pháp

(SGGP).- Liên quan đến việc UBND TPHCM thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của Công ty TNHH TA Associates Việt Nam (gọi tắt là Công ty TA) về thực hiện dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2, Công ty CP Viễn thông Sài Gòn (SGT) - DN liên doanh góp vốn 20% với Công ty TA vừa có văn bản gửi Bộ Tư pháp xin xem xét về việc bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư này.

Cụ thể, theo SGT: “Việc Ban Quản lý Khu Đô thị mới Thủ Thiêm (BQL Thủ Thiêm) yêu cầu chủ đầu tư nộp tiền phạt (vì Công ty TA chậm đóng tiền thuê đất, số tiền phải nộp phải hơn 1 triệu USD - PV) có đúng pháp luật hay không? Trong khi chủ đầu tư đang đề nghị miễn tiền phạt thì UBND TP và BQL Thủ Thiêm yêu cầu làm việc để bàn giá thuê mới thì có hợp pháp? Việc Công ty TA không đồng tình với việc thảo luận giá thuê mới thì dẫn đến việc bị thu hồi giấy phép đầu tư của dự án có phù hợp với pháp luật?”.

Trong văn bản gửi Bộ Tư pháp, ông Hoàng Sĩ Hóa, Tổng Giám đốc SGT còn cho rằng, SGT không có lỗi gì trong việc này nhưng đã bị tổn thất rất nhiều. Ban đầu, khi đối tác nước ngoài chưa muốn khởi công vì chưa được ký hợp đồng thuê đất, chưa được bàn giao đất, chưa có giấy phép xây dựng... nhưng vì BQL Thủ Thiêm đề xuất nên làm lễ khởi công để quảng bá dự án nên SGT đã ứng trước 2 tỷ đồng cho hoạt động này. Sau đó, chủ đầu tư xin miễn tiền phạt do chậm đóng tiền thuê đất trong điều kiện bất khả kháng vì khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng lại không được chấp nhận.

H.Nhung

Vụ thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm

- Nợ tiền phạt hơn 1 triệu USD

- Thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án Công viên phần mềm Thủ Thiêm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 29-11-2020 đã có 62.573.187 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.458.305 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 13.610.357 ca mắc, 272.254 tử vong; Ấn Độ: 9.393.039 ca mắc, 136.733 ca tử vong; Brazil: 6.290.272 ca mắc, 172.637 ca tử vong; Nga: 2.242.633 ca mắc, 39.068 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.341 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.179 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế