Vụ thu tiền giấy xác nhận đi đường: Chủ tịch phường bị cách chức

SGGPO
Chủ tịch UBND phường Tấn Tài, TP Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) đã bị cách chức vì có chủ trương thu phí khi cấp giấy đi đường cho người dân.

Tin liên quan

UBND TP Phan Rang – Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) vừa ban hành quyết định cách chức Chủ tịch UBND phường Tấn Tài đối với ông Phan Hoàng Việt vì vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Như vậy, sau hơn một tháng bị kiểm điểm và đình chỉ công tác, ông Phan Hoàng Việt đã bị cách chức.
Vụ thu tiền giấy xác nhận đi đường: Chủ tịch phường bị cách chức ảnh 1 Thời điểm TP Phan Rang - Tháp Chàm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, thành phố không có chủ trương thu tiền khi cấp giấy xác nhận đi đường cho người dân

Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 17-7, TP Phan Rang - Tháp Chàm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian này, người dân có việc cấp thiết đi ra đường phải có giấy xác nhận đi lại của chính quyền địa phương. Việc cấp giấy xác nhận đi lại cho người dân địa phương trong trường hợp cấp thiết được miễn phí.

Tuy nhiên, sáng 20-7, người dân ở phường Tấn Tài phản ánh, UBND phường thu phí 10.000 đồng một lần cấp giấy xác nhận. Việc thu tiền đều có biên lai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác thời gian 15 ngày đối với ông Việt, vì thực hiện sai quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: