Vụ tuồn rác thải y tế ra ngoài: Kỷ luật nhiều cán bộ Bệnh viện Bạch Mai

(SGGP).- Ngày 13-1, GS Ngô Quý Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi báo chí phản ánh về hiện tượng rác thải y tế của Bệnh viện Bạch Mai bị tuồn ra ngoài trái phép, ban giám đốc bệnh viện đã tiến hành kiểm tra làm rõ sự việc và xử lý kỷ luật những cán bộ y tế có liên quan.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện Bạch Mai xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, cắt thu nhập tăng thêm 6 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 6 tháng đối với PGS-TS Nguyễn Việt Hùng, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn do chưa sâu sát trong công tác quản lý, giám sát các quy trình, tự ý triển khai thử nghiệm quy trình xử lý rác thải y tế nguy hại khi chưa báo cáo, chưa được bệnh viện và các cơ quan chức năng cho phép. Xử lý kỷ luật hình thức cảnh cáo, cắt thu nhập tăng thêm 12 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 6 tháng đối với ông Nguyễn Huy Nam, nhân viên tổ quản lý chất thải Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Xử lý kỷ luật hình thức khiển trách, cắt thu nhập tăng thêm 6 tháng, cắt toàn bộ các danh hiệu thi đua năm 2016, kéo dài thời gian nâng bậc lương 3 tháng đối với kỹ sư Vương Thanh Thủy, viên chức tổ quản lý chất thải Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Nguyễn Văn Tuấn và bà Đỗ Thị Bích Hà, là nhân viên hợp đồng của Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.


QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế BV Chợ Rẫy Phnom Penh hiến máu cứu người trong mùa dịch

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh: Đồng hành cùng Campuchia chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những ngày gần đây, chính quyền nước này phải sử dụng biện pháp cấp bách là phong tỏa thủ đô Phnom Penh, công việc của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh vốn đã khó khăn càng thêm gian truân, nguy hiểm. Với tinh thần lạc quan, họ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng khi Chính phủ nước bạn cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).