Vui tết thiếu nhi sớm của em nhỏ tại Bệnh viện Đà Nẵng

Tết thiếu nhi 1-6 năm nay, nhiều trẻ em đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng được xem văn nghệ, chụp ảnh lưu niệm, tô tượng… cùng những món quà. Dù giá trị không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, sẻ chia kịp thời.

Nhiều bệnh nhi thích thú với gian hàng bánh
Nhiều bệnh nhi thích thú với gian hàng bánh

Chiều 30-5, rất nhiều phụ huynh và thiếu nhi bất ngờ khi đi ngang qua sảnh Trung tâm Ghép tạng - Bệnh viện Đà Nẵng. 7 gian hàng được trưng bày với các hoạt động ý nghĩa, ấm áp tình thương như: chụp hình lưu niệm, nhận quà trị giá 200.000 đồng, in tặng ảnh, trò chơi chiếc nón kỳ diệu, ném khoanh vào trụ, tô tượng, dán tranh thủ công, quầy KFC (30 suất ăn gà rán, khoai tây chiên, nước ngọt), quầy kem, Buffer bánh, kẹo, sữa, trái cây…

DSCF8503.JPG
Các em ngồi tô tượng

Dù trên tay vẫn còn những cây kim, ống truyền, ngồi xe lăn, nhưng các em vẫn hào hứng tham gia. Em Nguyễn Hồng Ly Na (14 tuổi, quê ở tỉnh Quảng Nam) cho biết, chưa bao giờ tết thiếu nhi của em vui vẻ, hạnh phúc như này. “Con vừa có quà, vừa có đồ ăn, vui chơi. Con vui lắm”, em Ly chia sẻ.

Cũng tại chương trình, ban tổ chức trao tặng 20 phần quà cho các bệnh nhi khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, 20 phần quà cho các em đến khám tại bệnh viện vào ngày 31-5, 1-6 và các phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

DSCF8510.JPG
Tặng quà cho các bệnh nhi điều trị nội trú tại Bệnh viện Đà Nẵng

Bà Vũ Thị Mỹ Lệ, một nhà hảo tâm cho rằng, nhiều năm nay, cứ đến dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6 hoặc các dịp lễ, tết, nhiều người như bà tự nguyện góp mỗi người một ít chung tay cùng bệnh viện chia sẻ với trẻ em không may mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện ở Đà Nẵng.

z5491467077791_7346015f6d3413a0ebd9d5bcf2be1f74.jpg
Tham gia trò chơi chiếc nón kỳ diệu

“Để mang đến những phần quà ý nghĩa thì chúng tôi đã chính tay chuẩn bị và tự tay làm, trao cho các em ngày hôm nay. Đây chắc hẳn là nguồn động viên các em nhỏ và người thân có thêm động lực vượt qua khó khăn, bệnh tật”, bà Lệ chia sẻ.

z5491467077735_41eb43ab683bd15ca40dae7ff16bb76c.jpg
Tham gia trò chơi ném khoanh vào trụ

Theo Bệnh viện Đà Nẵng, hoạt động này hướng đến việc chung tay xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em, giúp các bệnh nhi đến khám và điều trị được vui chơi đón Tết thiếu nhi trong không khí vui vẻ, đầm ấm, phần nào quên đi những đau đớn của bệnh tật. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 37,5 triệu đồng, được vận động, quyên góp từ các nhà hảo tâm.

Tin cùng chuyên mục