Vùng tâm bão chuẩn bị phòng bão số 7 đổ bộ

Sáng nay, 14-10, tại thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa), nơi dự kiến tâm bão số 7 sẽ đổ bộ, các công tác chuẩn bị phòng bão của chính quyền địa phương và người dân đã hoàn tất.

Vùng tâm bão chuẩn bị phòng bão số 7 đổ bộ ảnh 1

Tàu thuyền vào neo đậu tránh bão số 7 tại bến tàu Hải Hà (thị xã Nghi Sơn)

Sáng nay, tại Nghi Sơn trời bắt đầu mưa lớn, thỉnh thoảng có những cơn gió giật. Các nhà máy, xí nghiệp tại Khu Kinh tế Nghi Sơn vẫn hoạt động bình thường. Người dân trong khu vực vẫn đưa con đến trường, họp chợ…

Tại xã đảo Nghi Sơn, người dân đã chằng néo xong các bè lồng cá, tàu thuyền cũng đã vào nơi trú tránh an toàn. Sáng cùng ngày, UBND xã Nghi Sơn đã tổ chức họp khẩn, triển khai các tình huống cấp bách để phòng bão.

Vùng tâm bão chuẩn bị phòng bão số 7 đổ bộ ảnh 2 Lồng bè cá của người dân xã Nghi Sơn đã được giãn cách, chằng néo phòng bão

Ông Nguyễn Ngọc Thương, Chủ tịch UBND xã Nghi Sơn cho biết, xã lo nhất là sự an toàn của tàu thuyền, nhưng đến sáng nay mọi công việc đã ổn, hoàn tất. Trong số 132 tàu thuyền đánh bắt trên biển có 120 tàu đã về neo đậu tại địa phương, 11 tàu vào tỉnh Quảng Ninh và 1 tàu đang ở Phú Quốc (Kiên Giang).

Trên địa bàn có 1 tàu làm dịch vụ gặp sự cố, xã đã cử lực lượng dân quân tự vệ, công an xã,… đến hỗ trợ khắc phục, neo đậu. Xã đã hướng dẫn cho 74 hộ nuôi cá lồng thực hiện giãn cách lồng, các lứa cá đủ kỳ sinh trưởng cho xuất bán ngay. Đặc biệt, sáng nay, các lực lượng của xã đã đến hỗ trợ, đưa 67 hộ dân sống bên các sườn núi, các vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Vùng tâm bão chuẩn bị phòng bão số 7 đổ bộ ảnh 3 Máy móc, thuyền thúng được đưa lên bờ để tránh bão

Tại xã Hải Hà (thị xã Nghi Sơn), hàng trăm tàu thuyền cũng đã về bến tàu của xã tránh trú bão. Việc chằng néo, sơ tán người khỏi tàu thuyền đã được thực hiện xong.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Tin buồn