Vũng Tàu: Kiến nghị cải tạo công viên thành phố đi bộ thương mại

UBND TP Vũng Tàu vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc nghiên cứu cải tạo khu vực Bãi Trước để xây dựng các khu quảng trường, khu biểu tượng TP Vũng Tàu và phố đi bộ thương mại.

UBND TP Vũng Tàu vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh về việc nghiên cứu cải tạo khu vực Bãi Trước để xây dựng các khu quảng trường, khu biểu tượng TP Vũng Tàu và phố đi bộ thương mại.

Tổng thể phạm vi nghiên cứu chia làm 3 khu vực nhỏ, trong đó, khu vực 1 là vịnh Bãi Trước sẽ được cải tạo để xây dựng “Biểu tượng Vũng Tàu”, bao gồm xây dựng một khu đảo nhỏ có tên gọi biểu tượng Cá Ông TP Vũng Tàu và có cầu phao nối từ bờ ra đảo nhỏ cùng một số công trình phụ đi kèm.

Khu vực 2 là khu vực công viên Trưng Vương sẽ được cải tạo thành “Quảng trường thương mại mới”, bao gồm không gian công cộng tại sân nhà truyền thống số 1 Ba Cu, khu công viên cây xanh, không gian ngầm bên dưới công viên để bố trí bãi đậu xe và các cửa hàng dịch vụ mua sắm. Khu vực 3 là tuyến phố Trưng Trắc - Trưng Nhị sẽ được cải tạo thành “Phố đi bộ thương mại”, gồm chỉnh trang 2 dãy nhà bên đường theo kiến trúc hiện đại với 1 tầng kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm và tầng trên để phục vụ ở; chỉnh trang tuyến công viên ở giữa để bố trí các kios kinh doanh phục vụ người dân và du khách. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Cần mạnh tay xả quỹ, kìm giá xăng dầu

Chiều nay, liên bộ Công thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu bán lẻ ở thị trường nội địa theo quy định. Dự báo, kỳ điều hành này, nếu không chi sử dụng Quỹ bình ổn thì giá xăng dầu sẽ tăng rất mạnh, do giá dầu thế giới có xu thế quay lại mốc 100 USD/thùng, đồng thời tỷ giá USD cũng liên tục tăng.

Bút Sài Gòn

Có thêm sức hút

- Vừa có 4.000 du khách quốc tế tới Nha Trang trên một siêu du thuyền. Cùng lúc, Đà Nẵng cũng nối lại tuyến bay quốc tế tới Incheon (Hàn Quốc). Những thông tin này có làm tăng thêm niềm lạc quan cho việc phục hồi du lịch quốc tế của xứ mình?

Tin buồn

Đồng chí Trần Hồng Quân từ trần

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Ban Dân vận Trung ương; Bộ GD-ĐT; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam TPHCM; Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: