Vũng Tàu: Phát hiện người tung tin không chính xác về dịch cúm virus corona

SGGPO
Một chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin “2 người Trung Quốc nhập viện nghi vấn virus corona” ở bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gây hoang mang cộng đồng mạng xã hội.  
Ngày 28-1 (tức mùng 4 Tết Nguyên Đán), Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã mời người đăng tải thông tin “hiện tại Bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu có hai người Trung Quốc đang nghi vấn virus corona”gây hoang mang dư luận.
Theo đó, người được mời làm việc là Tr. V. T. (ngụ TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Nội dung làm việc là về nội dung đưa thông tin không đúng sự thật về bệnh viện Lê Lơi, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trên mạng xã hội.

Theo đó, khuya ngày 27-1 (tức mùng 3 Tết Nguyên Đán), mạng xã hội lan truyền 1 nick name có tên là T.T. đăng tải thông tin hiện tại Bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu có hai người Trung Quốc đang nghi vấn virus corona”.

Vũng Tàu: Phát hiện người tung tin không chính xác về dịch cúm virus corona ảnh 1 Thông tin không chính xác được T.T đưa trên mạng fb
Sau đó, thông tin trên trang cá nhân của T.T. nhận được nhiều lượt bình luận và hơn 600 lượt chia sẻ trong khoảng 30 phút. Nhiều người đọc qua thông tin tỏ ra hết sưc hoang mang trước những thông tin đăng tải.
 
Vũng Tàu: Phát hiện người tung tin không chính xác về dịch cúm virus corona ảnh 2 Bệnh viện Lê Lợi khẳng định không có có trường hợp nào nghi vấn do nhiễm virus corona nhập viện cấp cứu điều trị.

Sáng 28-1, bác sĩ Nguyễn Thanh Phước giám đốc bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu cho biết, tính tới thời điểm hiện tại trên địa bàn chưa có trường hợp nào nghi vấn do nhiễm virus corona nhập viện cấp cứu điều trị.

Trong khuya 27-1, ngay khi tiếp nhận thông tin, phía bệnh viện đã rà soát để kiểm chứng và khẳng định là không như thông tin mà mạng xã hội đăng tải. Đồng thời, phía bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc cho cơ quan an ninh. Cơ quan chức năng đã tiến hành làm việc với người đã đăng tải thông tin này.

Lãnh đạo Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã xác định người này và tiến hành mời lên làm việc để xử lý theo quy định. 

VŨ PHONG - NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát giao thông xử lý vi phạm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TPHCM)

Răn đe và độ lượng

Tuy là 2 phạm trù tưởng chừng như trái ngược, nhưng đó lại là cặp phạm trù phải đạt được khi ban hành một chính sách mới. Thế nhưng, trong một vài lĩnh vực cụ thể, Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) vẫn chưa được giới luật gia nói riêng và dư luận nói chung thực sự “tâm phục khẩu phục”.

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Tìm cách tháo “vật thể lạ”, một người tử vong

Trong lúc dọn nhà, hai thanh niên phát hiện một “vật thể lạ” hình khối tròn rơi từ sàn nhà xuống. Hai thanh niên đã tìm cách tháo thì vật thể này phát nổ, khiến một người chết tại chỗ, một người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

Vụ án