Vũng Tàu: Thu giữ 22kg nghi ma túy

Ngày 29-3, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, vừa thu giữ khoảng 22kg chất nghi là ma túy dạng cocaine.

Trước đó, ngày 27-3, Công an TP Vũng Tàu kiểm tra 1 phòng trọ ở đường Đô Lương thì phát hiện đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1983, trú tỉnh Vĩnh Long) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ là 1 gói nilon bên trong chứa chất màu trắng (nghi là ma túy dạng cocaine), trọng lượng khoảng 1kg. Quá trình điều tra, cơ quan công an đã triệu tập ông L.M.C (SN 1978, ngụ tại phường 10) và T.T.M.T (SN 1994, ngụ tại phường 11) là những người có liên quan đến làm việc.

images1938415_l_m_vi_c_1.jpg
Nhiều gói nilon chứa chất nghi là ma túy bị thu giữ ở Vũng Tàu

Tại cơ quan công an, C. khai nhận, trưa 24-3 đi lượm mực tại bãi biển phường 10 thì phát hiện 1 bao tải màu đen, có khóa kéo, bên ngoài buộc dây thừng. Mở bao tải, C. phát hiện bên trong có nhiều gói nilon hình chữ nhật được bọc kín bằng băng keo xám. Sau đó, C. lấy 1 gói đem về nhà mở ra nếm thử có vị đắng nên vứt đi.

Đến ngày 25-3, Tuấn và M.T đến nhà C. nhậu. Tại đây, C kể với Tuấn về bao tải nói trên rồi cùng nhau ra bãi biển. Tại đây, 2 người mở bao tải lấy 1 gói hình chữ nhật màu xám mang về nhà trọ. Số còn lại Tuấn đem vào đồi cát và đậy lá dương lên để tránh bị phát hiện. Về đến nhà trọ, Tuấn mở gói nilon ra và phát hiện bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng. Sau khi dò hỏi biết được chất trên nghi là ma túy nhưng Tuấn không trình báo cơ quan chức năng mà đã chụp hình với mục đích sẽ bán cho các đối tượng tiêu thụ.

Quá trình làm việc, ngoài gói nilon nói trên, Tuấn đã dẫn lực lượng chức năng đến nơi cất giấu 20 gói nilon chứa chất tinh thể màu trắng trọng lượng khoảng 21kg.

Tin cùng chuyên mục