WCSA trao tặng Bằng Viện sĩ cho GS Hoàng Quang Thuận

(SGGPO).- Ngày 16-3, tại thành phố Faridabad, New Dehli (Ấn Độ), Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới (WCSA) đã tổ chức lễ trao tặng Bằng Viện sĩ chính thức của WCSA cho GS.TS Hoàng Quang Thuận, thành viên Hội đồng Giáo sư Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU), Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và GS.TS Sunita Gandhi (Ấn Độ), nhà sáng lập tổ chức Hội đồng Giáo dục toàn cầu về nhân phẩm định hướng quốc tế tại Hoa Kỳ (DEVI) và Hiệp hội Giáo dục Iceland.

GS.TS Sunita Gandhi và GS.TS Hoàng Quang Thuận nhận cúp Biểu tượng Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới (WCSA)

Tham dự buổi lễ có các thành viên đến từ 28 quốc gia trên thế giới, trong đó có các cường quốc công nghệ như Nga, Hoa Kỳ, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản… cùng các nhà khoa học của các chương trình nghiên cứu công nghệ thành viên của WCSA. Về phía Việt Nam có TS Tô Sinh Thành - Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Ấn Độ, Nepal và Bhutan; ông Nguyễn Khắc Tuấn - Trưởng phòng Công nghệ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.
 
Chủ tịch WCSA, ngài Biswaroop Roy Chowdhury, đã đọc diễn văn, trong đó ghi nhận GS.TS Sunita Gandhi đã có những đóng góp to lớn đối với nền giáo dục xã hội, được Ủy ban UNESCO vinh danh vì hòa bình trong lĩnh vực giáo dục và là người nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới.

TS Tô Sinh Thành - Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Ấn Độ, Nepal và Bhutan cùng các thành viên trong đoàn Việt Nam

GS.TS Hoàng Quang Thuận là nhà khoa học Việt Nam lập nên sơ đồ các vùng điện cực miền dẫn điện trên cơ thể sống. Từ những năm 1980, ông đã phát hiện và tìm ra mối quan hệ dòng điện hiệu ứng trên cơ thể con người, chế tạo thiết bị định hướng miền dùng cho y học – được Hoa Kỳ, Philippine đưa vào ứng dụng trong điều trị bệnh đạt kết quả tốt, được Đại học Y khoa Laze Hoa Kỳ tặng bằng giáo sư danh dự, được Quốc hội Philippine tặng thưởng. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên sở hữu kỷ lục thế giới về giá trị nội dung do Đại học Kỷ lục thế giới (WRU) xác nhận.

Thuận Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dễ dàng thực hiện các thao tác trên nền tảng khai báo y tế điện tử của "Y tế HCM"

Thí điểm cấp mã QR để người dân quận 7, Củ Chi, Cần Giờ ra đường

Sở TT-TT đã có văn bản đề nghị nghị Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, Ủy ban nhân dân quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ phối hợp triển khai thí điểm nền tảng khai báo y tế điện tử của thành phố "Y tế HCM" thành nền tảng ứng dụng thống nhất phục vụ người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Cẩn trọng lừa đảo khi dùng ví điện tử MoMo

MoMo vừa khuyến cáo người dùng không đăng nhập link lạ từ các nguồn không tin cậy. Đặc biệt, người dùng cần nâng cao cảnh giác để bảo vệ chính mình và tuyệt đối không cung cấp mật khẩu và mã xác thực (OTP) của ví điện tử cho bất kỳ ai.

Thị trường - chính sách