WCSA trao tặng Bằng Viện sĩ cho GS Hoàng Quang Thuận

(SGGPO).- Ngày 16-3, tại thành phố Faridabad, New Dehli (Ấn Độ), Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới (WCSA) đã tổ chức lễ trao tặng Bằng Viện sĩ chính thức của WCSA cho GS.TS Hoàng Quang Thuận, thành viên Hội đồng Giáo sư Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU), Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và GS.TS Sunita Gandhi (Ấn Độ), nhà sáng lập tổ chức Hội đồng Giáo dục toàn cầu về nhân phẩm định hướng quốc tế tại Hoa Kỳ (DEVI) và Hiệp hội Giáo dục Iceland.

GS.TS Sunita Gandhi và GS.TS Hoàng Quang Thuận nhận cúp Biểu tượng Viện Hàn lâm Khoa học Thế giới (WCSA)

Tham dự buổi lễ có các thành viên đến từ 28 quốc gia trên thế giới, trong đó có các cường quốc công nghệ như Nga, Hoa Kỳ, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản… cùng các nhà khoa học của các chương trình nghiên cứu công nghệ thành viên của WCSA. Về phía Việt Nam có TS Tô Sinh Thành - Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Ấn Độ, Nepal và Bhutan; ông Nguyễn Khắc Tuấn - Trưởng phòng Công nghệ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ.
 
Chủ tịch WCSA, ngài Biswaroop Roy Chowdhury, đã đọc diễn văn, trong đó ghi nhận GS.TS Sunita Gandhi đã có những đóng góp to lớn đối với nền giáo dục xã hội, được Ủy ban UNESCO vinh danh vì hòa bình trong lĩnh vực giáo dục và là người nắm giữ Kỷ lục Guinness Thế giới.

TS Tô Sinh Thành - Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Ấn Độ, Nepal và Bhutan cùng các thành viên trong đoàn Việt Nam

GS.TS Hoàng Quang Thuận là nhà khoa học Việt Nam lập nên sơ đồ các vùng điện cực miền dẫn điện trên cơ thể sống. Từ những năm 1980, ông đã phát hiện và tìm ra mối quan hệ dòng điện hiệu ứng trên cơ thể con người, chế tạo thiết bị định hướng miền dùng cho y học – được Hoa Kỳ, Philippine đưa vào ứng dụng trong điều trị bệnh đạt kết quả tốt, được Đại học Y khoa Laze Hoa Kỳ tặng bằng giáo sư danh dự, được Quốc hội Philippine tặng thưởng. Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên sở hữu kỷ lục thế giới về giá trị nội dung do Đại học Kỷ lục thế giới (WRU) xác nhận.

Thuận Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện "Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” trên web

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Hội Tin học TPHCM cho biết, ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại TPHCM. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android tại benhnhancovid.info 

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách