WHO phối hợp với Hàn Quốc chống MERS - CoV

(SGGPO).- Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc ngày 5-6 công bố phối hợp chống hội chứng hô hấp coronavirus Trung Đông (MERS - CoV). Theo Yonhap, nhóm nghiên cứu của WHO sẽ do trợ lý Tổng giám đốc về an ninh y tế, Tiến sĩ Keiji Fukuda dẫn đầu cùng các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau về dịch tễ học, virus học, quản lý lâm sàng, phòng chống nhiễm trùng và kiểm soát bệnh, cũng như các cán bộ y tế cộng đồng từng xử lý dịch MERS-CoV ở Trung Đông.

Tiêu độc, khử trùng diệt virus MERS-CoV tại một toa xe điện ngầm ở Seoul, Hàn Quốc

Kể từ khi bùng phát dịch, WHO đã làm việc chặt chẽ với Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc để đưa ra các biện pháp ứng phó. WHO đánh giá cao sự hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc trong việc chia sẻ thông tin.

Cho đến nay, có tổng cộng 41 trường hợp nhiễm MERS-CoV ở Hàn Quốc trong đó có 4 ca tử vong. MERS- CoV là virus cùng hệ với virus gây Hội chứng suy hô hấp cấp (SARS) chết người, làm chết hơn 770 người trên toàn thế giới sau một đợt bùng phát năm 2003.

KHÁNH MINH

- Thông tin liên quan:

>> Chủ động phòng ngừa dịch bệnh MERS-CoV

>> Thêm 5 trường hợp nhiễm MERS - CoV ở Hàn Quốc

>> Triển khai các biện pháp ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh MERS - CoV xâm nhập vào Việt Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây