Xả súng tại bệnh viện Mỹ: Ít nhất 4 người thiệt mạng

SGGPO
Cảnh sát thành phố Tulsa, bang Oklahoma (Mỹ) thông báo có ít nhất 4 người đã thiệt mạng, bao gồm cả thủ phạm, trong vụ xả súng xảy ra ngày 1-6 (giờ địa phương) tại một cơ sở y tế.

Tin liên quan

 trườngCảnh sát Tulsa đã công bố hình ảnh này từ hiện trường vụ xả súng tại khuôn viên Bệnh viện Francis vào ngày 1-6. Nguồn: CNN vụ việc.

trườngCảnh sát Tulsa đã công bố hình ảnh này từ hiện trường vụ xả súng tại khuôn viên Bệnh viện Francis vào ngày 1-6. Nguồn: CNN vụ việc.

Qua mạng xã hội Twitter, sở cảnh sát thành phố Tulsa thông báo: "Chúng tôi có thể xác nhận 4 người đã thiệt mạng, trong đó có thủ phạm, tại hiện trường vụ xả súng tại khuôn viên bệnh viện St.Francis. Các nhân viên cảnh sát đang lục soát tòa nhà".

Theo cảnh sát, họ  nhận cuộc gọi thông báo về vụ xả súng vào lúc 16 giờ 52 (giờ địa phương); Và đến 16 giờ 56 cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vụ việc.

Cũng theo cảnh sát, thủ phạm trong vụ tấn công này sử dụng cả súng trường và súng ngắn. Tuy nhiên, cảnh sát không nói rõ thủ phạm đã bị cảnh sát bắn chết hay tự sát. 

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh người dân Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng nhằm vào một trường học ở bang Texas hơn một tuần trước. Đã có 21 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em, trước khi thủ phạm bị cảnh sát bắn chết.
Trước đó, ngày 14-5, Payton Gendron, 18 tuổi, theo tư tưởng "da trắng thượng đẳng" đã xả súng vào những người có mặt tại một cửa hàng tạp hóa trong khu dân cư chủ yếu là người da màu sinh sống tại thành phố Buffalo, bang New York, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
>> Một số hình ảnh từ hiện trường vụ việc. Ảnh: REUTERS
Xả súng tại bệnh viện Mỹ: Ít nhất 4 người thiệt mạng ảnh 1
Xả súng tại bệnh viện Mỹ: Ít nhất 4 người thiệt mạng ảnh 2
Xả súng tại bệnh viện Mỹ: Ít nhất 4 người thiệt mạng ảnh 3
Xả súng tại bệnh viện Mỹ: Ít nhất 4 người thiệt mạng ảnh 4
Xả súng tại bệnh viện Mỹ: Ít nhất 4 người thiệt mạng ảnh 5

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />