Xả súng tại căn cứ Hải quân Mỹ

Theo AFP, tối 16-9, một người đàn ông đã xả súng và làm bị thương ít nhất 4 người tại tòa nhà tổng hành dinh Bộ Chỉ huy các hệ thống biển Hải quân (NAVSEA) Mỹ ở thủ đô Washington. Tờ Washington Post cho biết, 1 sĩ quan cảnh sát đã bị bắn gần căn phòng nơi đối tượng đang ẩn náu tại căn cứ trên. Đối tượng được cho là sử dụng súng trường. Có tới 5 người bị thương vong và cảnh sát đã đột nhập vào căn cứ để truy tìm tay súng trên.

Lúc xảy ra vụ việc, có khoảng 3.000 người đang làm việc tại trụ sở này, các nhân viên đã được hướng dẫn tìm nơi trú ẩn an toàn.

Hiện chưa rõ làm cách nào mà một người lạ có vũ trang có thể thâm nhập vào trụ sở được bảo vệ nghiêm ngặt này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.