Xác minh Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội bị tố bảo kê xe quá tải

SGGP

Ngày 24-12, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết đã thành lập tổ kiểm tra để làm rõ các nội dung đơn tố cáo ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra, có dấu hiệu bảo kê xe quá tải.

 

Theo đơn kiến nghị gửi đến Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP và Giám đốc Sở GTVT Hà Nội của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng Đội Thanh tra giao thông và ông Trần Thanh Bình, Thanh tra giao thông Tổ công tác số 3, quận Thanh Xuân, Hà Nội, ông Trần Đăng Hải đã gây bè phái, áp đặt các đội trưởng trực thuộc và các trưởng phòng nghiệp vụ, bảo kê rất nhiều doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội và một số doanh nghiệp ở tỉnh lân cận có xe chở hàng quá tải, quá khổ vào Hà Nội.

Đơn kiến nghị cũng nêu rõ, ông Trần Đăng Hải cùng một số người dưới quyền đã nhận bảo kê cho khoảng gần 40 doanh nghiệp vận tải theo tháng, quý, năm.

Hiện tổ kiểm tra của Sở GTVT Hà Nội đang tiếp nhận, giải quyết đơn thư theo đúng quy định của Luật Tố cáo.

 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn