Xác minh Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội bị tố bảo kê xe quá tải

SGGP

Ngày 24-12, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết đã thành lập tổ kiểm tra để làm rõ các nội dung đơn tố cáo ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra, có dấu hiệu bảo kê xe quá tải.

 

Theo đơn kiến nghị gửi đến Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP và Giám đốc Sở GTVT Hà Nội của ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó đội trưởng Đội Thanh tra giao thông và ông Trần Thanh Bình, Thanh tra giao thông Tổ công tác số 3, quận Thanh Xuân, Hà Nội, ông Trần Đăng Hải đã gây bè phái, áp đặt các đội trưởng trực thuộc và các trưởng phòng nghiệp vụ, bảo kê rất nhiều doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội và một số doanh nghiệp ở tỉnh lân cận có xe chở hàng quá tải, quá khổ vào Hà Nội.

Đơn kiến nghị cũng nêu rõ, ông Trần Đăng Hải cùng một số người dưới quyền đã nhận bảo kê cho khoảng gần 40 doanh nghiệp vận tải theo tháng, quý, năm.

Hiện tổ kiểm tra của Sở GTVT Hà Nội đang tiếp nhận, giải quyết đơn thư theo đúng quy định của Luật Tố cáo.

 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

TPHCM kiểm tra tải trọng xe tại các cảng

Ngày 25-11, Sở GTVT TPHCM cho biết đã giao Thanh tra sở phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và các đơn vị liên quan chủ động, tăng cường triển khai công tác kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn thành phố thông qua các trạm kiểm tra tải trọng xe và thiết bị cân tải trọng xách tay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quy hoạch

Tin buồn