Xác minh một thanh niên bị lừa sang Campuchia

Ngày 20-9, Công an huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) cho biết, đang xác minh đơn thư của bà L.Th.N. (40 tuổi, huyện Tuy Phước) về việc con trai (17 tuổi) bị lừa đưa sang Campuchia làm việc cho một nhóm người không rõ lai lịch.

Trong đơn, bà L.Th.N. cho biết, từ tháng 7-2022, con trai bà là Tr.Th.T bỏ nhà đi, mất liên lạc với gia đình. Mới đây, T. dùng Facebook liên lạc với gia đình với nội dung: “Mẹ ơi, cứu con! Con đang bị bắt sang Campuchia, làm không đủ doanh thu thì bị nhốt trong phòng kín, đánh đập, chích điện”.

T. kể, trước đó thấy trên mạng xã hội, một phụ nữ tuyển lao động hứa “làm việc nhẹ, trả lương cao” nhưng không được nói cho người nhà biết.

Tuy nhiên, khi sang Campuchia, T. mới biết mình bị lừa, thường xuyên bị hăm dọa, đánh đập và thậm chí bỏ đói. Bà L.Th.N. phản ánh thêm với báo chí, qua Facebook, con trai bà cho biết, nhóm người ở bên Campuchia yêu cầu phải nộp 120 triệu đồng mới thả người. Gia đình bà L.Th.N. đồng ý giao tiền cùng lúc thả người, song bên đó không chịu, đòi chuyển tiền trước, sẽ thả người sau.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.