Xác minh sai phạm trong 2 dự án nhà ở tại Bà Rịa – Vũng Tàu

SGGPO
UBND TP Vũng Tàu vừa cho biết, đang phối hợp cơ quan chức năng xác minh tố cáo của người dân về việc Công ty TNHH Xây dựng Thanh Xuân và Công ty TNHH Đầu tư nhà Hoàng Gia có nhiều sai phạm trong sử dụng đất đai, xây dựng không phép và phá vỡ quy hoạch.

Một góc dự án

Một góc dự án

Trước đó, ông H.V.N. (ngụ tại phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) đã gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo lãnh đạo Công ty TNHH Đầu tư nhà Hoàng Gia, chủ đầu tư dự án khu nhà ở thương mại thấp tầng tại phường 12 và Công ty TNHH Xây dựng Thanh Xuân, chủ đầu tư dự án khu nhà ở Thanh Xuân (TP Vũng Tàu) có hành vi vi phạm pháp luật trong sử dụng đất đai, xây dựng trái phép…

Cụ thể, tại dự án khu nhà ở thương mại thấp tầng tại phường 12, chủ đầu tư chỉ mới được duyệt quy hoạch 1/500, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, chưa cấp giấy phép xây dựng nhưng đã thi công xong hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhiều căn nhà. Riêng tại dự án khu nhà ở Thanh Xuân, người dân tố cáo dự án chưa được phê duyệt quy hoạch 1/500, chưa thực hiện các thủ tục đất đai nhưng chủ đầu tư đã xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật và nhiều căn nhà ở. 

Theo khảo sát thực tế của PV, tại 2 dự án đã có đường giao thông và một số căn nhà xây dựng kiên cố. Kết quả xác minh tại phòng Quản lý đô thị TP Vũng Tàu, cho thấy, nội dung tố cáo dự án khu nhà ở thương mại thấp tầng tại phường 12 mới được duyệt xong quy hoạch 1/500, còn dự án khu nhà ở Thanh Xuân đúng là chưa được phê duyệt quy hoạch 1/500. Ngoài ra, 2 dự án có nhiều căn nhà xây dựng không phép và cuối tháng 12-2021 chính quyền TP Vũng Tàu đã từng ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư dự án khu nhà ở Thanh Xuân số tiền 46 triệu đồng vì hành vi chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Ông Vũ Đặng Dũng, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, 2 dự án nêu trên có nhiều sai phạm trong lĩnh vực xây dựng và hiện các đơn vị đang tổng hợp báo cáo để kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật.

Vừa qua, tình trạng phân lô, làm đường trái phép trên đất nông nghiệp địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu diễn ra ồ ạt nên tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh diễn ra vào ngày 18-4, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu cơ quan chức năng phải có các giải pháp để ngăn chặn và quyết liệt xử lý các hành vi sai phạm. Phóng viên báo SGGP sẽ tiếp tục theo dõi việc xử lý của cơ quan chức năng đối với các sai phạm tại 2 dự án để thông tin đến bạn đọc. 

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân huyện Tân Hưng (Long An) chờ lũ về  để khai thác thủy sản mưu sinh. Ảnh: NGỌC PHÚC

Đồng bằng sông Cửu Long: Nông dân… chờ lũ

Những ngày này, nước lũ đang về ở các vùng đầu nguồn ĐBSCL. Đây cũng là thời điểm mà người dân An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Long An… cấp tập chuẩn bị các mô hình sản xuất để mưu sinh; đồng thời chủ động các giải pháp ứng phó nhằm tránh thiệt hại trong mùa mưa lũ… 

Thị trường

Triển lãm Thủy sản quốc tế - Vietfish 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26-8

Sau hai năm tạm ngưng vì dịch Covid-19, với thông điệp “Ngôi nhà thủy sản châu Á”, Triển lãm Thủy sản quốc tế Vietfish 2022 được tổ chức bởi Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu Thủy sản - VASEP sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26-8-2022 tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (SECC) - 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7 (TPHCM) với chủ đề “Điểm đến kết nối chất lượng”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Gỡ vướng pháp lý sử dụng đất cho doanh nghiệp

Sở TN-MT TPHCM vừa phối hợp các sở, ngành tổ chức Hội nghị “Đối thoại doanh nghiệp và Sở TN-MT” nhằm tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp (DN) trong việc sử dụng đất. Hội nghị thu hút hơn 100 DN tham gia. 

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />