Xác minh tố cáo công an hành hung người dân

Báo SGGP có nhận được đơn của bà Lâm Thị Xuân, 42 tuổi, nhà ở số 40/60/26/9 Nguyễn Khoái (phường 2, quận 4, TPHCM). Trong đơn, bà Xuân cho biết khoảng 22 giờ ngày 1-6, bà đi làm về gọi cửa nhưng người nhà không mở nên bà đập cửa liên tục, rồi bị Công an phường 2 đến bắt đưa về trụ sở vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Tại đây, bà Xuân đã bị còng tay, cùm chân và bị đạp vào bụng.

PV đã gặp vợ chồng bà Xuân để xác minh. Bà Xuân xác nhận rạng sáng ngày 2-6, khi bà xin cho uống nước, một cán bộ công an phường tên Thiện đã mắng chửi và đạp vào bụng bà. Còn theo trung tá Nguyễn Hữu Thuận, Phó trưởng Công an phường 2, người trực chỉ huy đêm 1-6, thì vào đêm xảy ra sự việc, do bà Xuân dùng gạch đập cửa nhà mình gây ồn ào nên người dân đã điện thoại nhờ công an can thiệp. Khi đến hiện trường, công an nhận thấy bà Xuân đang trong tình trạng say xỉn nên đưa về trụ sở công an phường. Bà Xuân liên tục nói lảm nhảm và ngủ, công an phải cắt cử người canh chừng bà Xuân suốt đêm.

Ông Thuận khẳng định không có việc công an còng tay, cùm chân, đánh đập bà Xuân. Sáng hôm sau, khi công an lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, bà Xuân đã khai nhận mình có uống bia trước khi về nhà. Về một số vụ việc khác có liên quan, Báo SGGP sẽ tiếp tục xác minh và thông tin với bạn đọc

PHƯƠNG ĐIỆP

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Ý kiến