Xăng sinh học góp phần bảo đảm an ninh năng lượng

(SGGP).– Ngày 24-10, Bộ Công thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức hội thảo khoa học đánh giá các kết quả mà PVN đã triển khai đề án phát triển nhiên liệu sinh học của Chính phủ. Theo dự thảo của Bộ Công thương về lộ trình bắt buộc sử dụng xăng sinh học, đến 1-12-2014, tại 7 địa phương, trong đó có Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, xăng được sản xuất, phối chế, kinh doanh để sử dụng cho các phương tiện cơ giới đường bộ phải là xăng E5 (5% ethanol) và đến 1-12-2015 sử dụng trên toàn quốc; xăng E10 (10% ethanol) sẽ được sử dụng tại một số địa phương vào cuối năm 2016 và trên toàn quốc từ cuối năm 2017.

Theo Bộ Công thương, xăng sinh học (E5, E10) được sử dụng bình thường trong các động cơ sử dụng xăng và sẽ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, hỗ trợ nông nghiệp qua việc gia tăng giá trị sản phẩm, bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, dù được sử dụng phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam, việc triển khai và sử dụng nhiên liệu sinh học còn hạn chế do tâm lý e ngại của người dân. Do vậy, để người tiêu dùng có thể chấp nhận, cần phải có lộ trình thích hợp và tuyên truyền rộng rãi để người dân hiểu được lợi ích của việc sử dụng xăng sinh học.

H.My

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data - lướt tẹt ga, không tăng giá

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G/4G tăng mạnh trong các dịp lễ cuối năm 2020, đầu năm 2021, MobiFone ra mắt gói cước Trùm Data cho phép khách hàng thoải mái sử dụng dịch vụ 4G tốc độ cao “tẹt ga” nhưng không hề tăng thêm bất kỳ chi phí nào.