Xây dựng cảng thông quan nội địa lớn nhất Hà Nội

(SGGP).- Ngày 15-5, tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tham dự và bấm nút khởi công dự án Cảng thông quan nội địa TP Hà Nội.

Đây là cảng thông quan nội địa có quy mô lớn nhất thủ đô, nằm trên diện tích rộng 47,2ha, trong đó giai đoạn 1 xây dựng trên diện tích 19,2ha. Tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 (chưa mở rộng) là hơn 781,8 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý 4 năm 2017, có khả năng thông quan 380.000 TEUs/năm (1 TEUs tương đương 1 container tiêu chuẩn).

Khởi công xây dựng cảng thông quan nội địa lớn nhất Hà Nội

Trong giai đoạn 2, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1.782 tỷ đồng, phấn đấu hoàn thành trong quý 4 năm 2021. Sau khi giai đoạn 2 hoàn thành, lượng hàng hóa thông quan sẽ lớn gấp hai lần giai đoạn 1, tương đương 760.000 TEUs/năm.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />