Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tận tụy, trung thực

SGGPO
Chiều 15-1, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 10, TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 _ 3-2-2020) và họp mặt mừng Xuân Canh Tý - mừng Đảng quang vinh.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bí thư Quận ủy quận 10; các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí tướng lĩnh quân đội; các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 10 qua các thời kỳ.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tận tụy, trung thực ảnh 1 Một tiết mục trong chương trình văn nghệ "Đảng cho ta một mùa Xuân"

Phát biểu ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Đặng Quốc Toàn, Bí thư Quận ủy quận 10, khẳng định: "Cách đây 90 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, chấm dứt sự khủng hoảng về đường lối cách mạng, mở ra bước ngoặt to lớn trong lịch sử dân tộc ta. 90 năm qua, Đảng ta đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, đỉnh cao là thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và thắng lợi trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ độc lập chủ quyền quốc gia; thắng lợi của công cuộc đổi mới, với những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới".

Bí thư Quận ủy quận 10 cho biết, từ sau Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI năm 2015 đến nay, các mặt, lĩnh vực công tác của quận đều có nhiều tiến bộ. Nổi bật là thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn quận vượt hơn 5% chỉ tiêu thành phố giao hàng năm. Từ việc thu ngân sách địa phương tăng khá đã tạo điều kiện cho quận 10 đầu tư phát triển, chỉnh trang hạ tầng đô thị, giao thông được đẩy mạnh. Do vậy chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được cải thiện, bảo đảm tốt chính sách đối với người có công và an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, quận 10 cũng thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đầu tư nhiều giải pháp hướng đến xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn quận trung thành, tận tụy, trung thực, sáng tạo, gương mẫu đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tận tụy, trung thực ảnh 2 Bí thư Quận ủy quận 10 Đặng Quốc Toàn trao quà cho các Bí thư chi bộ khu phố

Bước vào năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 10 quyết tâm thực hiện tốt hai nhiệm vụ quan trọng là tổ chức thành công Đại hội Đảng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020. Trong đó, quận tập trung tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ nâng cao năng lực cạnh tranh; nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng; phối hợp mời gọi đầu tư thực hiện các dự án xây dựng mới chung cư thay thế chung cư cũ; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm...

Đồng thời, quận 10 cũng sẽ tập trung đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Thành ủy TPHCM về thực hiện chủ đề năm 2020 và chuyên đề Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước"; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị... Quận 10 cũng quan tâm bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ có lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa lành mạnh, có hoài bão, xung kích, sáng tạo trong học tập và lao động.

Tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Thị Khánh, nguyên Bí thư Quận ủy quận 10 phát biểu mong muốn lớp cán bộ, đảng viên hiện nay của quận biết lắng nghe, chịu nghe, gần dân để tự sửa đổi mình, điều chỉnh mình, ngày càng hạn chế những mặt tồn tại và khuyết điểm, phát huy những điểm mạnh để lo cho dân tốt hơn, để quận ngày càng phát triển.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tận tụy, trung thực ảnh 3 Lãnh đạo Quận ủy quận 10 nhận danh sách đoàn viên, hội viên ưu tú giới thiệu cho Đảng

Dịp này, Quận Đoàn 10, Hội Liên hiệp phụ nữ quận 10, Liên đoàn Lao động quận 10 cũng trao danh sách đoàn viên, hội viên ưu tú giới thiệu cho Đảng. Lãnh đạo quận 10 cũng tặng quà cho 20 bí thư chi bộ khu phố, Đảng bộ bộ phận và 10 trưởng ban điều hành khu phố; 20 gia đình thuộc diện gia đình chính sách của quận.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên động viên các bác sĩ trẻ được tăng cường về y tế cơ sở tháng 2-2022. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cán bộ nghĩ đúng, làm trúng phải được bảo vệ - Bài 1: Vừa làm vừa lo

Tình trạng cán bộ ngại khó, ngại tìm cách giải quyết công việc đã và đang xuất hiện ở không ít nơi, do cán bộ vừa làm vừa sợ sai trước các quy định pháp luật còn chồng chéo, thiếu đồng bộ. Hệ quả là khả năng đột phá, sáng tạo của cán bộ không được phát huy, làm chậm trễ thời gian giải quyết hồ sơ, công việc của người dân và gây ảnh hưởng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đặc công khổ luyện

Trải qua hơn 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, với tinh thần quả cảm, táo bạo, mưu trí và sáng tạo, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126 (Quân chủng Hải quân) đã lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc. 

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />