Xây dựng Viettel trở thành tập đoàn viễn thông hàng đầu khu vực

Chiều 11-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Năm 2014, Viettel đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các kế hoạch đề ra. Doanh thu tăng trưởng trên 20% (đạt 197.000 tỷ đồng). Hiện Viettel có doanh thu lớn thứ 2 trong số gần 500.000 doanh nghiệp Việt Nam. Doanh thu của Viettel chiếm trên 10% doanh thu của các doanh nghiệp nhà nước. Năm 2015, Viettel khẳng định quyết tâm mạnh mẽ để đạt tăng trưởng 20%, đạt doanh thu 230.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 15%, năng suất lao động tăng 15%. Viettel cũng sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng từ 15% - 20% đến năm 2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những kết quả mà Viettel đạt được trong thời gian qua, cho rằng những kết quả cũng như sự phát triển của Viettel là niềm tự hào của đất nước, khẳng định chủ trương về phát triển các doanh nghiệp quân đội là đúng đắn. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Viettel tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu xây dựng Viettel trở thành tập đoàn viễn thông hàng đầu của đất nước, của khu vực và cạnh tranh quốc tế.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các container vào làm thủ tục tại cảng Cát Lái. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hành động để giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái

Ngày 19-5, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổng cục Hải quan công bố kế hoạch hành động để giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái, TPHCM. Hiện lượng hàng hóa qua cảng này chiếm 48,8% sản lượng hàng hóa cả nước nhưng hạ tầng tiếp nhận và thông quan đã quá tải.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế