Xây dựng Viettel trở thành tập đoàn viễn thông hàng đầu khu vực

Chiều 11-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel).

Năm 2014, Viettel đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các kế hoạch đề ra. Doanh thu tăng trưởng trên 20% (đạt 197.000 tỷ đồng). Hiện Viettel có doanh thu lớn thứ 2 trong số gần 500.000 doanh nghiệp Việt Nam. Doanh thu của Viettel chiếm trên 10% doanh thu của các doanh nghiệp nhà nước. Năm 2015, Viettel khẳng định quyết tâm mạnh mẽ để đạt tăng trưởng 20%, đạt doanh thu 230.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 15%, năng suất lao động tăng 15%. Viettel cũng sẽ tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng từ 15% - 20% đến năm 2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những kết quả mà Viettel đạt được trong thời gian qua, cho rằng những kết quả cũng như sự phát triển của Viettel là niềm tự hào của đất nước, khẳng định chủ trương về phát triển các doanh nghiệp quân đội là đúng đắn. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Viettel tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu xây dựng Viettel trở thành tập đoàn viễn thông hàng đầu của đất nước, của khu vực và cạnh tranh quốc tế.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Đường ngoại “báo hại” đường nội và giải pháp trong tình hình mới

Hiệp hội Mía đường Việt Nam thông tin rằng, có đủ cơ sở bằng chứng về việc đường nhập khẩu từ nước ngoài đang bán phá giá ở thị trường Việt Nam, khiến hàng chục nhà máy đường đang đóng cửa hoặc cầm chừng và sắp tới tiếp tục có thêm nhiều nhà máy khác "đắp chiếu". Ngày 1-12, các bên liên quan tổ chức hội thảo để tìm giải pháp "giải cứu" cho ngành mía đường hiện nay.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế