Xây nhà tình nghĩa theo mô hình chung cư

(SGGP).- Quận ủy, UBND và Ủy ban MTTQ quận 8 đã khánh thành khu nhà tình nghĩa tại phường 5 quận 8. Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 435m², tổng diện tích sàn xây dựng hơn 945m² với quy mô gồm 17 căn hộ và 1 nhà giữ xe. Diện tích trung bình 40m²/căn hộ.

Ngoài ra, khu nhà tình nghĩa này còn có sân sinh hoạt, đường nội bộ, tường rào và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật khác. Công trình này có tổng mức đầu tư trên 3,8 tỷ đồng do Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH Một Thành viên, Công ty cổ phần Dây cáp điện Tân Cường Thành và Ban chỉ huy quân sự quận 8 tài trợ xây dựng.

Quận 8 cũng đã trao 16 căn nhà thuộc khu nhà tình nghĩa trên cho các gia đình chính sách nhằm giải quyết khó khăn về nhà ở cho các gia đình diên chính sách trên địa bàn quận.

UBND quận 8 cho biết, đây là công trình nhà tình nghĩa đầu tiên trên địa bàn quận 8 được xây dựng theo mô hình căn hộ chung cư, có kinh phí đầu tư cao nhằm ổn định nơi ở và cuộc sống cho hộ chính sách trong điều kiện quỹ đất hết sức khó khăn. 

H. NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Báo SGGP tặng học bổng cho học sinh nghèo và hiếu học huyện Tân Biên

Sáng 25-1, tại Hội trường Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Báo Sài Gòn Giải Phóng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Tân Biên.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mắt con đau lắm!

Giữa năm 2020, thấy con gái Lê Thị Như Ý (4 tuổi, ảnh) bị sưng húp mắt trái mà không có cảm giác đau, vợ chồng anh Lê Quang Thái và chị Phạm Thị Thiên Nga (trú tại 23/423 đường Chi Lăng, phường Phú Hậu, tỉnh Thừa Thiên Huế) cứ nghĩ con bị côn trùng cắn.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện