Xe bọc thép và hàng trăm đặc nhiệm tấn công hang ổ ma túy lớn nhất Sơn La

Chiều 28-6, Công an tỉnh Sơn La cho biết trong hơn một ngày qua, lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La phối hợp với Cục Cảnh sát Điều tra phòng chống tội phạm về ma túy (C47) đã tấn công triệt phá tụ điểm tàng trữ, buôn bán ma túy tại bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. 

Đây là một điểm nóng về ma túy lâu nay ở Sơn La và cũng là sào huyệt của nhiều đối tượng cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam và đưa sang nước thứ ba tiêu thụ.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định có khoảng 6 đối tượng buôn bán ma túy ẩn náu tại nhà của Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận ở bản Tà Dê.

Đáng chú ý, Tuân và Thuận cũng là 2 đối tượng đang bị truy nã về hành vi buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là 2 đối tượng cầm đầu đường dây mua bán, vận chuyển khoảng 490 bánh heroin giấu trong bình gas công nghiệp bị triệt phá năm 2015.

Xe bọc thép và hàng trăm đặc nhiệm tấn công hang ổ ma túy lớn nhất Sơn La  ảnh 1 Xe đặc chủng của công an tấn công vào hang ổ ma túy ở Lóng Luông

Khi phát hiện các đối tượng trên, lực lượng chức năng Công an tỉnh Sơn La đã kiên trì vận động, thuyết phục các đối tượng ra đầu thú để nhận lượng khoan hồng của pháp luật.

Tuy nhiên, các đối tượng đã không chấp hành mà còn manh động sử dụng nhiều loại vũ khí quân dụng cố tình chống trả quyết liệt. Thậm chí, các đối tượng còn gài mìn và lựu đạn quanh nhà, dùng cả chó nghiệp vụ và đào hầm trong núi để trú ẩn và chống trả lại lực lượng chức năng.

Xe bọc thép và hàng trăm đặc nhiệm tấn công hang ổ ma túy lớn nhất Sơn La  ảnh 2 Xe bọc thép của cảnh sát cơ động tiến vào sào huyệt ma túy ở bản Tà Dê, Lóng Luông

Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, các lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm để tấn công, truy bắt các nghi phạm.

Đáng chú ý, để triệt phá hang ổ ma túy lớn nhất ở Sơn La và vùng Tây Bắc, Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La cũng đã điều động nhiều phương tiện, vũ khí, trong đó có một số xe bọc thép.

Xe bọc thép và hàng trăm đặc nhiệm tấn công hang ổ ma túy lớn nhất Sơn La  ảnh 3 Số vũ khí của các đối tượng buôn bán ma túy ở Lóng Luông bị thu giữ

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, không quản ngại nguy hiểm, đến chiều 28-6, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Sơn La, lực lượng của Bộ Công an đã bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 3 lựu đạn, 4 súng quân dụng, 415 viên đạn các loại, nhiều vỏ đạn, nhiều bình ga và một số tang vật khác, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng thi hành công vụ và nhân dân.

Đáng chú ý, 2 đối tượng cầm đầu là Thuận và Tuân đã bị lực lượng chức năng tiêu diệt.

Xe bọc thép và hàng trăm đặc nhiệm tấn công hang ổ ma túy lớn nhất Sơn La  ảnh 4 Cảnh sát cơ động và đặc nhiệm phòng chống ma túy tiếp tục được điều động vào Lóng Luông để truy bắt các đối tượng buôn bán ma túy

Hiện nay, Công an tỉnh Sơn La và Bộ Công an vẫn tiếp tục tăng cường lực lượng và phương tiện, vũ khí vào Lóng Luông để vây bắt những đối tượng còn đang cố tình ẩn nấp và chống đối.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.