Xe khách lao xuống sông khiến ít nhất 32 người thiệt mạng tại Ấn Độ

SGGPO
Ngày 23-12, ít nhất 32 người thiệt mạng và hơn 10 người bị thương khi chiếc xe khách chở họ lao qua cầu rơi xuống sông Banas ở khu vực Dubi, huyện Sawai Madhopur, cách thủ phủ Jaipur bang Rajasthan, miền Bắc Ấn Độ, khoảng 150 km. 

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ANI

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: ANI

Theo cảnh sát Ấn Độ, chiếc xe khách chở khoảng 50 người hành hương từ Sawai Madhopur đến Lalsot. 
Tai nạn xảy ra sau khi lái xe khách cố vượt một chiếc xe khác trên chiếc cầu hẹp và bị nổ lốp. Truyền hình địa phương đưa tin khi gặp nạn, phụ xe có thể đang điều khiển chiếc xe này.
Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 32 hành khách xấu số. 
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Hiệc các cơ quan chức năng đang theo dõi chặt chẽ tình hình, trong đó có hoạt động cứu hộ, và sẽ cung cấp các khoản hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng. 
Giới chức Ấn Độ đã yêu cầu điều tra vụ tai nạn và chủ xe có thể sẽ bị xử lý nghiêm nếu điều tra cho thấy đúng là phụ xe đã điều khiển chiếc xe khi vụ tai nạn xảy ra. Hiện chiếc xe khách này đã được cẩu lên bờ. 
Ấn Độ là một trong những nước có số người thiệt mạng do tai nạn giao thông cao nhất trên thế giới. Ước tính mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của hơn 150.000 người ở nước này, chủ yếu do đường sá xuống cấp, phương tiện giao thông cũ kỹ, ít được bảo trì và lái xe ẩu. 

H.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.