Xem múa rối nước phải mua vé tham quan bảo tàng?

Điểm diễn múa rối nước nằm bên trong khuôn viên của Bảo tàng lịch sử TPHCM, thế nên sau khi đi dạo Thảo Cầm viên Sài Gòn, chúng tôi đến trước cổng Bảo tàng Lịch sử để xin vào mua vé xem múa rối nước.

Cô nhân viên bảo phải mua vé tham quan bảo tàng mới được vào. Tôi nghĩ để gia đình và con gái tham quan bảo tàng cũng là một điều rất tốt, tuy nhiên ở tuổi bé (2 tuổi) chưa thể cảm nhận, hiểu hết những gì bé đang xem, và nhu cầu của gia đình chúng tôi cần xem múa rối nước chứ không phải tham quan bảo tàng. T

ôi phân trần với cô bán vé, nhưng cô ấy một mực không cho vào, trừ khi chúng tôi mua vé qua cổng bảo tàng rồi vào trong tiếp tục mua vé xem múa rối nước! Việc mua một vé vào tham quan bảo tàng lịch sử 15.000 đồng/người không quá lớn, song cái phi lý ở chỗ khách phải mất tiền mua vé chỉ để được đi qua cổng?

Trong khi đó giá vé xem múa rối nước dành cho người lớn là 12.000 đồng/người, trẻ em là 8.000 đồng/em.

Thiết nghĩ việc bắt buộc khách phải mua vé tham quan bảo tàng để được vào trong mua vé xem biểu diễn múa rối nước là một điều không hợp lý, đã làm phiền không ít phụ huynh có con em muốn xem nghệ thuật múa rối nước, và làm mất đi không ít khán giả mong muốn được thưởng thức một loại hình nghệ thuật dân tộc.

PHI PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.