Xem - Nghe - Đọc

* Đĩa CD cải lương giới thiệu những giọng ca vàng: Út Trà Ôn, Út Bạch Lan, Ngọc Hương, Hữu Phước, Văn Hường… qua vở “Lăng đèn Hàn Tố Mai” (soạn giả Lê Văn Đương), trích đoạn “Bụi mờ ải nhạn” (Hà Triều- Hoa Phượng), các bản vọng cổ “Gánh nước đêm trăng” (Viễn Châu), “Lưu luyến” (Thu An), “Tựa bụi cỏ lan” (Quy Sắc), “Tìm đá mạ vàng” (Kiên Giang). Công ty TNHH đĩa hát Việt Nam sản xuất và phát hành tại 82 Hồ Tùng Mậu, Q1, TPHCM.

B.N.

* Tập thơ “Khất nắng một dòng sông” của Lê Quang Sinh, do NXB Hội Nhà văn ấn hành. 43 bài thơ thể hiện cảm xúc của tác giả qua nhiều đề tài về cuộc sống, thiên nhiên, tình người: “Vũ điệu thời gian”, “Đất Phật”, “Suối nước nóng Bình Châu”, “Bến đò làng”, “Người du kích ấy”, “Bắc Mỹ Thuận” v.v…

L.V.

* Đĩa phim VCD và CD “Tiếng thạch sùng”, do hãng phim Trẻ và Kim Lợi Studio thực hiện. Các ca khúc “Tiếng thạch sùng”, “Chiếc áo bà ba”, “Em về Miệt Thứ”, “Nhành cây trứng cá”, “Tình ấm chiều quê”, “Trai tài gái sắc”, “Chiều hè trên bãi biển”… với nhiều hình ảnh đẹp và âm thanh sống động qua tiếng hát Cẩm Ly. Đàn tranh và đàn bầu: Hải Phượng. Biên tập, thực hiện: Hữu Minh.

L.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.