Xem - Nghe - Đọc

* Đĩa CD cải lương giới thiệu những giọng ca vàng: Út Trà Ôn, Út Bạch Lan, Ngọc Hương, Hữu Phước, Văn Hường… qua vở “Lăng đèn Hàn Tố Mai” (soạn giả Lê Văn Đương), trích đoạn “Bụi mờ ải nhạn” (Hà Triều- Hoa Phượng), các bản vọng cổ “Gánh nước đêm trăng” (Viễn Châu), “Lưu luyến” (Thu An), “Tựa bụi cỏ lan” (Quy Sắc), “Tìm đá mạ vàng” (Kiên Giang). Công ty TNHH đĩa hát Việt Nam sản xuất và phát hành tại 82 Hồ Tùng Mậu, Q1, TPHCM.

B.N.

* Tập thơ “Khất nắng một dòng sông” của Lê Quang Sinh, do NXB Hội Nhà văn ấn hành. 43 bài thơ thể hiện cảm xúc của tác giả qua nhiều đề tài về cuộc sống, thiên nhiên, tình người: “Vũ điệu thời gian”, “Đất Phật”, “Suối nước nóng Bình Châu”, “Bến đò làng”, “Người du kích ấy”, “Bắc Mỹ Thuận” v.v…

L.V.

* Đĩa phim VCD và CD “Tiếng thạch sùng”, do hãng phim Trẻ và Kim Lợi Studio thực hiện. Các ca khúc “Tiếng thạch sùng”, “Chiếc áo bà ba”, “Em về Miệt Thứ”, “Nhành cây trứng cá”, “Tình ấm chiều quê”, “Trai tài gái sắc”, “Chiều hè trên bãi biển”… với nhiều hình ảnh đẹp và âm thanh sống động qua tiếng hát Cẩm Ly. Đàn tranh và đàn bầu: Hải Phượng. Biên tập, thực hiện: Hữu Minh.

L.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ở nhà trông con khiến nhiều phụ nữ dần mất đi sự tự tin

Ở nhà chăm con, vui trọn vẹn?

Phụ nữ đi làm hay ở nhà chăm con? Đây có lẽ là băn khoăn của hầu hết phụ nữ. Đã có những người chấp nhận bỏ lại sự nghiệp, lùi lại phía sau để chăm lo con cái, vun vén gia đình nhưng sự hy sinh ấy liệu có đem lại cho họ niềm vui trọn vẹn?

Phim

Diễn viên Huỳnh Đông: Biết đủ để bình yên bên gia đình

Chọn lối đi không ồn ào, Huỳnh Đông thuyết phục khán giả bằng nỗ lực qua từng vai diễn hay mỗi bộ phim anh làm đạo diễn. Có lẽ anh cũng là nghệ sĩ hiếm hoi biết đâu là đủ để có nhiều thời gian hơn dành cho gia đình - điểm tựa quan trọng nhất với anh. 

Âm nhạc

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Cựu MC Minh Hương ra mắt sách truyền cảm hứng sống hạnh phúc

Ngày 13-8, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, NXB Tổng hợp TPHCM tổ chức chương trình giao lưu ra mắt sách Hạnh phúc đan giữa ngón tay của tác giả Nguyễn Minh Hương. Sách là những chiêm nghiệm về hạnh phúc của tác giả sau quá trình sống, học tập và làm việc qua những môi trường khác nhau.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.
" />