Xem xét mức tiêu thụ nước để tránh thiệt thòi cho người dân

SGGP
Ông Nguyễn Phước Hậu (53 tuổi, ngụ 154 Lưu Hữu Phước, phường 15, quận 8, TPHCM) gửi thư đến Báo SGGP phản ánh việc tính mức tiêu thụ nước cao bất thường.

Ông Hậu cho biết, khi phát hiện đồng hồ nước của gia đình vẫn hoạt động mặc dù đã khóa các van, ông liền báo cho Công ty cổ phần Cấp nước Chợ Lớn (gọi tắt là Công ty Cấp nước Chợ Lớn). Ngày 6-10, kiểm soát viên của công ty cấp nước đến kiểm tra, xác nhận vụ việc, đề nghị thay mới van phía sau đồng hồ, ống dẫn nước và tiếp tục theo dõi. Nhưng sau khi thay van phía sau đồng hồ, ống dẫn nước, tình hình không thay đổi. Ngày 12-10, bộ phận kỹ thuật của Công ty Cấp nước Chợ Lớn đến nhà ông Hậu thay mới van trước, van sau… Kể từ đó, đồng hồ hoạt động bình thường trở lại. 

Cuối tháng 10-2021, ông Hậu nhận được thông báo của công ty cấp nước về việc giải quyết các kỳ hóa đơn tháng 7, 8, 9, 10. Công ty Cấp nước Chợ Lớn đã căn cứ bình quân các tháng 4 , 5, 6 để tính tiền nước là 30m³/tháng. Theo ông Hậu, mức tiêu thụ căn cứ bình quân này là quá cao, trong khi thông báo không đề cập đến việc van trước đồng hồ bị hư hỏng và phải thay mới. Bởi lẽ, qua theo dõi từ ngày 16-10 (thời điểm sau 4 ngày kể từ ngày thay các van nước, chỉ số đồng hồ là 426) đến ngày 30-10 đồng hồ chỉ báo số 434. Như vậy, trong vòng khoảng nửa tháng, gia đình ông sử dụng 8m³ nước. 

Đề nghị Công ty Cấp nước Chợ Lớn kiểm tra, xác minh, xem xét trường hợp nói trên, tránh thiệt thòi cho người dân.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Bạn đọc viết

Chủ động trả lại quà, có được miễn trách nhiệm hình sự?

Liên quan đến vụ Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bình Phước xin trả lại quà đã nhận của Công ty Việt Á, Sở Y tế tỉnh này cho biết sẽ tổ chức hội đồng để làm rõ giá trị của món quà này. Dư luận rất muốn biết việc trả lại quà đã nhận có được miễn trách nhiệm hình sự về tội “nhận hối lộ”?

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.