Xét xử đường dây đánh bạc qua mạng M88

(SGGP).- Từ ngày 11 đến 13-11, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm đường dây đánh bạc qua mạng M88.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Long Thạnh (27 tuổi) mức án 9 năm tù, Nguyễn Cẩm Mừng (39 tuổi) 7 năm tù, Trần Bùi Minh Tuấn (36 tuổi) 7 năm tù về tội “Tổ chức đánh bạc”. Liên quan trong vụ án, 41 bị cáo khác cũng bị tuyên phạt từ 5 tháng 26 ngày tù đến 5 năm tù về các tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Trang web www.m88.com (gọi tắt là M88) là trang mạng chuyên cá độ thể thao như đua ngựa, poker, bóng đá, xổ số… máy chủ đặt tại nước ngoài, có giao diện tiếng Việt. Trong quá trình hoạt động, một số đối tượng nước ngoài đã cấu kết với các đối tượng tại Việt Nam lập các nhóm tổ chức đánh bạc thông qua Internet thu hút nhiều đối tượng tham gia. Từ tháng 4-2013 đến tháng 9-2014, Trần Hầu Chí (55 tuổi, hiện đang bỏ trốn) và 11 đối tượng khác mở 22 tài khoản tại các ngân hàng làm tài khoản đại diện cho M88 để nhận tiền của những người tham gia đánh bạc và chuyển trả tiền thắng bạc cho người chơi. Trong đó có 15 tài khoản được sử dụng để trung chuyển hơn 644 tỷ đồng. 

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.