Xét xử đường dây đánh bạc qua mạng M88

(SGGP).- Từ ngày 11 đến 13-11, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm đường dây đánh bạc qua mạng M88.

Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Long Thạnh (27 tuổi) mức án 9 năm tù, Nguyễn Cẩm Mừng (39 tuổi) 7 năm tù, Trần Bùi Minh Tuấn (36 tuổi) 7 năm tù về tội “Tổ chức đánh bạc”. Liên quan trong vụ án, 41 bị cáo khác cũng bị tuyên phạt từ 5 tháng 26 ngày tù đến 5 năm tù về các tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

Trang web www.m88.com (gọi tắt là M88) là trang mạng chuyên cá độ thể thao như đua ngựa, poker, bóng đá, xổ số… máy chủ đặt tại nước ngoài, có giao diện tiếng Việt. Trong quá trình hoạt động, một số đối tượng nước ngoài đã cấu kết với các đối tượng tại Việt Nam lập các nhóm tổ chức đánh bạc thông qua Internet thu hút nhiều đối tượng tham gia. Từ tháng 4-2013 đến tháng 9-2014, Trần Hầu Chí (55 tuổi, hiện đang bỏ trốn) và 11 đối tượng khác mở 22 tài khoản tại các ngân hàng làm tài khoản đại diện cho M88 để nhận tiền của những người tham gia đánh bạc và chuyển trả tiền thắng bạc cho người chơi. Trong đó có 15 tài khoản được sử dụng để trung chuyển hơn 644 tỷ đồng. 

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.