Xích mích nhỏ, thương tật lớn

Ông Nguyễn Dân Phục, nhà số 249/35/16, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM gửi thư đến Báo SGGP kêu cứu: Từ một mâu thuẫn nhỏ, hai vợ chồng ông Hải – bà Bạch (nhà bên cạnh) dùng gậy dân phòng đánh ông trọng thương. Sự việc xảy ra đêm 30-7 đến nay gần một tháng nhưng chưa được công an phường, quận giải quyết.

Khoảng 20 giờ 30 ngày 30-7, ông đứng trên ban công nhà rửa tay. Bà Bạch đứng trước cửa nhà la lên, chửi bới, cho rằng ông Phục cố ý đổ nước xuống đầu bà. Ông Phục xuống phân bua, giải thích, nhưng bà Bạch không nghe, lấy dép đánh. Ông Hải, chồng bà Bạch từ trên ban công lấy bình nước lọc ném xuống người ông Phục, sau đó chạy xuống lấy gậy dân phòng xông ra đánh ông Phục tới tấp. Ông Phục cố chạy về phía đầu hẻm để thoát thân nhưng ông Hải vẫn rượt theo đánh. Bà Bạch cũng cầm một gậy dân phòng khác chạy tới. Ông Phục trốn được vào một quán tạp hóa cách đó 20m họ mới thôi. Nhưng sau đó bà Bạch quay lại đánh bà Hường, vợ ông Phục.

Ngay trong đêm ông Phục được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Phú Thọ rồi tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Mắt TPHCM. Các bác sĩ cho biết, ông Phục bị sụp mí, kết mạc xuất huyết cương tụ, thể thủy tinh lọt ra ngoài tiền phòng, đứt chân mí mắt, màng thủy tinh bị bong hết, tiên lượng mắt xấu… Với các chấn thương này, sau phẫu thuật, ông Phục chỉ nhìn thấy ánh sáng mờ mờ.

Người dân tổ 31 cho chúng tôi biết, đây không phải lần đầu tiên vợ chồng bà Bạch ẩu đả với dân trong hẻm. Nhiều người can ngăn đều bị vợ chồng bà hăm dọa, đòi xử, có người bị đòi cắt tai cả nhà.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Văn Diện, tổ trưởng 31, khu phố 3 cho biết, từ năm 1998 đến 2010 bà Bạch đã 17 lần gây gổ với các hộ dân. Dư luận bức xúc đặt câu hỏi: Ông Hải chồng bà Bạch là một đảng viên sao lại hành xử côn đồ? Vì sao ông Hải lại có gậy dân phòng để mang ra đánh người?

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Tăng Châu Long, Phó Trưởng công an quận Tân Phú, cho biết vụ việc đang được Đội Cảnh sát điều tra – công an quận, điều tra làm rõ. “Chờ vết thương của ông Nguyễn Dân Phục ổn định, chúng tôi sẽ cho giám định thương tật. Khi biết rõ thương tật ở mức độ nào, công an quận sẽ có hướng giải quyết cụ thể” – ông Long nói.

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cần đồng bộ các loại thẻ Covid

Sau ngày 15-9, TPHCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo từng giai đoạn, dần chuyển sang trạng thái bình thường mới, thích nghi an toàn với dịch Covid- 19. Các biện pháp được đưa ra là thí điểm cấp “thẻ xanh” Covid, “thẻ vàng” Covid cho người dân.

Cơ quan trả lời

Nhiều cách đóng tiền BHYT, BHXH trong thời gian giãn cách

Một số bạn đọc phản ánh đang gặp khó khăn trong việc gia hạn chi phí BHYT và đóng tiền BHXH. Bạn đọc có thẻ BHYT số 79…585… đang sinh sống ở đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) cho biết, đã tham gia BHYT được 4 năm, nhưng do đóng tiền gia hạn trễ nên thẻ BHYT bị phong tỏa và phải làm hồ sơ lại từ đầu. 

Ý kiến

An dân để chuyển vùng đỏ thành xanh

Sau nhiều tuần giằng co, người dân tổ 41, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã đẩy lùi dịch Covid, đưa khu dân cư thoát khỏi vùng đỏ trở lại vùng xanh. Bài học rút ra: Để đẩy lùi dịch bệnh phải bắt đầu từ việc an dân.